Đau khớp vùng mông do đâu?

Đau khớp vùng mông khiến bạn cảm thấy khó khăn mỗi khi ngồi nằm và di chuyển. Nguyên nhân gây đau khớp vùng mông do đâu? Đây là một thắc mắc mà hầu hết người bệnh quan tâm. Hãy cùng Cơ xương khớp tìm hiểu về điều này qua những thông tin dưới đây!

Đau khớp vùng mông do viêm bao hoạt dịch

Viêm bao hoạt dịch gây đau nhức vùng mông

Bao hoạt dịch là những bao chứa dịch xung quanh khớp và đệm cho xương giúp bảo vệ các đầu xương. Khi những bao hoạt dịch trở nên viêm sẽ gây ra những cơn đau nhức khó chịu. Những vùng có chứa bao hoạt dịch như khớp vai, khớp, háng, khuỷu tay, xương hông chậu. Các triệu chứng bao gồm:

  • Đau khi bạn ngồi hoặc nằm xuống
  • Đau lan xuống phía sau đùi
  • Sưng phù và đỏ da

Đau khớp vùng mông do thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm là tình trạng nhân nhầy bị chệch ra khỏi vị trí ban đầu, chèn vào ống sống và rễ thần kinh xung quanh, gây đau nhức khớp. Đau khớp vùng mông thường do thoát vị ở đốt sống cùng gây ra. Người bệnh thường có triệu chứng đau nhức ở vùng mông, lan xuống xương cụt và có thể đau cả khớp háng và hai chi dưới. Bệnh thường gặp ở độ tuổi trung niên trở lên và gây ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống của người bệnh.

Đau khớp mông do thoái hóa đĩa đệm

Đau khớp vùng mông do thoái hóa đĩa đệm

Nguyên nhân này thường xảy ra ở những người lớn tuổi, người thường xuyên làm việc nặng như mang vác đồ vật. Vì khi bạn lớn tuổi thì đĩa đệm ở lưng có thể bị mòn dần. Khi đó, đĩa đệm có thể bị co lại nên xương khớp sẽ mất dần lớp đệm giữa các đốt xương sống và làm cho chúng cọ xát vào nhau. Sự thoái hóa đĩa đệm ở phần thấp phía sau lưng có thể gây ra đau vùng mông và đùi. Cơn đau có thể trở nên nặng hơn khi bạn ngồi, cong lưng hoặc nâng vật nặng. Để giảm nhẹ triệu chứng, bạn cần hạn chế làm việc nặng, ngồi hoặc nằm quá lâu một chỗ, một tư thế mà nên vận động nhẹ nhàng.

Đau khớp vùng mông do áp xe quanh hậu môn trực tràng

Một nguyên nhân khác gây đau nhức khớp vùng mông đó là tình trạng áp xe quanh hậu môn trực tràng. Bệnh là sự hình thành mủ trám đầy khoang nằm giữa một tuyến gần hậu môn. Tình trạng áp-xe gây ra do nhiễm vi khuẩn. Người bệnh thường có các triệu chứng đi kèm khác như tiêu chảy hoặc táo bón, rối loạn tiêu hóa,…

Viêm khớp xương chậu là một nguyên nhân gây đau khớp vùng mông

Đau khớp vùng mông do viêm khớp xương chậu

Khi bị viêm khớp xương chậu, người bệnh sẽ có biểu hiện đau nhức ở mông, đi lại vận động gặp nhiều khó khăn. Ngay cả khi người bệnh ngồi hoặc nằm cũng rất đau đớn, khó chịu.

Để ngăn ngừa những bệnh lý không tốt cho xương khớp, ngay khi thấy dấu hiệu đau khớp vùng mông, các bạn nên tới cơ sở y tế thăm khám để được xử trí tốt nhất. Mọi thắc mắc cần giải đáp thêm về vấn đề này, các bạn hãy liên hệ tới tổng đài chăm sóc sức khỏe 1900 5588 96.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất