Đau khớp phải làm gì?

Khi bị đau khớp nhiều người vẫn cố chịu đựng, làm việc để rồi tình trạng đau trở nên nghiêm trọng hơn, gây ảnh hưởng tới hệ xương khớp và sức khỏe của chính mình. Vậy đau khớp phải làm gì?

Hãy nghỉ ngơi

Hãy dành thời gian nghỉ ngơi khi bạn thấy đau nhức khớp

Bạn bị đau khớp dù là đau cột sống, đau khớp gối hay tại bất cứ vị trí nào trên cơ thể, hãy nghỉ ngơi. Điều này vô cùng cần thiết giúp khớp được thư giãn và làm giảm các cơn đau hiệu quả. Sở dĩ bạn đau khớp là do khớp bị tổn thương, khớp đang phải gồng lên trước những áp lực vận động từ bạn. Điều này rất nguy hiểm bởi tình trạng tổn thương sẽ trở nên nghiêm trọng hơn và khiến khớp sớm bị thoái hóa.

Bạn nên dừng mọi việc khi nhận thấy mình bị đau khớp và dành thời gian nghỉ ngơi. Hãy chắc chắn rằng bạn không còn cảm thấy đau nữa khi trở lại với công việc. Hoặc ít nhất, bạn nên vận động nhẹ nhàng để tránh tổn thương đến khớp.

Chườm khớp 

Đây là một biện pháp có tác dụng giảm đau tạm thời. Mỗi khi đau, bạn có thể dùng một túi chườm lạnh hoặc dùng đá đựng trong một túi vải mềm và chườm lên vị trí khớp bị đau sẽ giúp giảm đau hiệu quả. Tuy nhiên, với cách này các bạn cần lưu ý không nên chườm quá lâu vì có thể gây bỏng da, không tốt cho sức khỏe.

Chườm lạnh là một biện pháp giúp giảm đau khớp tạm thời

Tới gặp bác sĩ chuyên khoa

Đau khớp do rất nhiều nguyên nhân gây ra như viêm khớp, loãng xương, thoái hóa khớp, vôi hóa,… Những căn bệnh này rất khó để nhận biết chính xác bằng mắt thường hoặc từ những cảm nhận của bạn. Vì thế, bạn nên tới cơ sở y tế để gặp bác sĩ ngay khi thấy triệu chứng đau khớp kéo dài quá 3 ngày. Từ những kết quả thăm khám, bác sĩ sẽ cho bạn biết nguyên nhân chính xác khiến bạn bị đau khớp là gì đồng thời có những tư vấn, đưa ra biện pháp điều trị hiệu quả nhất.

Bổ sung chế độ dinh dưỡng khoa học

Một chế độ dinh dưỡng khoa học có thể hỗ trợ điều trị đau khớp

Khi bị đau khớp nghĩa là các khớp của bạn lúc đó đang tổn thương. Vì thế, bạn nên tăng cường bổ sung các món ăn tốt cho khớp vừa giúp giảm đau, vừa giúp phục hồi khớp hiệu quả. Các món ăn tốt cho khớp như: canh chân giò hầm đu đủ, canh rau ngót hầm xương ống,…

Nếu cơn đau nhức kéo dài và âm ỉ, có thể bạn phải dùng đến thuốc giảm đau nhưng điều này chỉ thực hiện khi bác sĩ của bạn cho phép. Tuyệt đối, bạn không nên tùy tiện sử dụng bất cứ thuốc điều trị nào khi chưa được bác sĩ thông qua bởi nó có thể nguy hiểm tới tính mạng.

 

 

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất