Đau khớp hông biểu hiện của bệnh gì?

Đau khớp hông là tình trạng khớp ở một hoặc cả hai bên hông của người bệnh bị đau nhức, cử động khó khăn khiến người bệnh vận động khó, nhất là khi đi lại và mang vác các đồ vật. Đây là biểu hiện của bệnh gì? Hãy cùng Cơ xương khớp tìm hiểu qua những thông tin dưới đây!

Đau khớp hông biểu hiện của bệnh gì?

Viêm xương chậu có thể gây đau khớp hông

Đau nhức khớp bên hông là triệu chứng thường xảy ra trong cuộc sống. Bệnh có thể gặp ở cả nam và nữ giới. Rất nhiều nguyên nhân gây ra đau nhức khớp hông. Chẳng hạn như:

  • Viêm xương chậu: Dấu hiệu của bệnh thường tập trung chủ yếu ở vùng đáy thắt lưng và lan sang hai bên hông. Khi xương chậu bị tổn thương sẽ khiến cho các khớp ở vùng chậu bị sưng, tấy và cứng khớp, đau khớp. Người bệnh thường vận động chậm chạp, đau nhức thắt lưng và hai bên hông, càng di chuyển càng đau.
  • Chấn thương: Xương hông bị chấn thương do va đập, tai nạn lao động, tai nạn giao thông đều có thể gây ra những cơn đau ở vùng này. Người bệnh có thể bị chấn thương một bên hoặc ở hai bên nhưng cơn đau lan tỏa khiến người bệnh mệt mỏi, đau đớn.
  • Loãng xương: Tình trạng suy giảm mật độ chất ở các xương vùng hông chậu cũng gây ra những cơn đau ở vùng hông do cấu trúc xương bị mỏng dần nên khả năng chịu đựng của khớp trước áp lực trọng lượng cơ thể kém.
  • Thoái hóa khớp: Đây là nguyên nhân khá phổ biến và đau khớp hông cũng là biểu hiện đặc trưng của bệnh khi các khớp ở vùng hông chậu bị thoái hóa.

Đau khớp hông có thể do thoái hóa khớp

Làm gì khi bị đau khớp hông?

Vì biểu hiện này có thể xảy ra ở nhiều bệnh lý khác nhau cho nên việc cần làm khi bạn nhận thấy dấu hiệu này chính là tới cơ sở y tế thăm khám và kiểm tra xem nguyên nhân gây đau khớp ở hông trong trường hợp của mình do đâu. Từ kết quả thăm khám, bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn cho bạn cách xử trí tốt nhất.

Bên cạnh đó, bạn cần chú ý tới chế độ sinh hoạt của mình, nên nghỉ ngơi giữ gìn sức khỏe. Tuyệt đối không nên làm việc nặng, hạn chế di chuyển nếu nhận thấy các cơn đau nhiều và ngày càng nghiêm trọng.

Hãy lắng nghe những tư vấn từ bác sĩ chuyên môn và tuân thủ những chỉ định điều trị để sớm cải thiện tình trạng bệnh của mình. Tuyệt đối không cố làm việc, chần chừ thăm khám và điều trị vì có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Hãy gặp bác sĩ chuyên khoa khi bạn bị đau khớp hông để được chẩn đoán nguyên nhân và tư vấn hướng điều trị

Trên đây là một số thông tin về triệu chứng đau khớp hông do chuyên trang Cơ xương khớp – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc chia sẻ. Mọi thắc mắc cần giải đáp thêm về vấn đề này, các bạn vui lòng liên hệ tới tổng đài chăm sóc sức khỏe 1900 5588 96.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất