Đau khớp gối nên làm gì?

Đau khớp gối – một bệnh lý rất phổ biến trong các bệnh lý về xương khớp. Có rất nhiều nguyên nhân gây đau khớp gối như nguyên nhân sinh lý, nguyên nhân bệnh lý. Khi bị đau khớp gối nên làm gì để cải thiện tình trạng bệnh của mình là điều mà người bệnh cần quan tâm. Hãy tham khảo những thông tin dưới đây để biết cách chăm sóc tốt hơn về sức khỏe của mình.

Uống nhiều nước

Nước là yếu tố thiết yếu trong cơ thể chúng ta. Việc bổ sung lượng nước cần thiết cho cơ thể giúp bôi trơn và làm mềm sụn xung quanh đầu gối. Nước cũng có tác dụng tăng tuần hoàn máu và chất dinh dưỡng đến đầu gối hiệu quả. Vì thế, tình trạng đau nhức khớp gối của bạn sẽ được cải thiện hiệu quả.

Giảm đau khớp gối với hành củ

Hành củ (còn gọi là hành khô) có chứa chất chống viêm giúp giảm đau khớp gối đồng thời, tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể. Hàm lượng lưu huỳnh trong hành giúp giảm đau xung quanh khớp gối rất hiệu quả.

Massage đầu gối

Đau khớp gối có thể do sự lưu thông máu tới khớp kém gây ra nên việc massage khớp là một phương pháp hữu hiệu để làm giảm đau đớn, giãn các cơ, giảm chèn ép ở bất kỳ vị trí nào của cơ thể. Bạn nên thực hiện massage nhẹ nhàng vùng đầu gối mỗi ngày để giúp tăng tuần hoàn máu, bôi trơn khớp, đẩy lùi khí độc lưu trú trong khớp gối, hỗ trợ giảm đau.

Tập Yoga

Đối với người bị đau khớp gối, các bài tập thể dục mạnh sẽ không phù hợp. Do đó, yoga là phương pháp tập thể dục phù hợp giúp mang lại cho bạn một cơ thể khỏe mạnh và cân bằng mọi yếu tố trong cơ thể. Bạn nên tập luyện các bài tập Yoga dành riêng cho viêm khớp, đau nhức đầu gối… nhằm giảm áp lực lên đầu gối, giảm đau nhanh.

Dùng dầu dừa

Dầu dừa có rất nhiều lợi ích tối với sức khỏe, đặc biệt là điều trị đau khớp. Hãy làm tăng hiệu quả giảm đau của dầu dừa bằng cách kết hợp với các động tác mát xoa. Nhờ hoạt động massage, dầu dừa thấm sâu vào vùng khớp gối, có vai trò như một thuốc giảm đau và kích thích sự lưu thông máu tốt hơn xung quanh khớp gối, giảm đau đầu gối hiệu quả.

Sữa và bột nghệ

Từ lâu, nghệ đã được ca ngợi trong việc làm lành vết thương, trị đau nhức hiệu quả. Trong loại củ này có tính chất kháng viêm, khử trùng tuyệt vời giúp chữa thành vết thương, hỗ trợ điều trị viêm khớp hiệu quả.

Trên đây là những cách mà người bị đau khớp gối nên làm để cải thiện tình trạng đau nhức khớp cũng như hỗ trợ cải thiện tình trạng bệnh tốt hơn. Tuy nhiên, đau khớp do bệnh lý về khớp gây ra sẽ không thể điều trị khỏi nếu người bệnh không thăm khám để biết rõ nguyên nhân và cách điều trị phù hợp. Do đó, bạn nên thăm khám nếu triệu chứng đau nhức khớp kéo dài.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất