Đau khớp cùng chậu khi mang thai vì sao?

Đau khớp cùng chậu khi mang thai là triệu chứng gặp ở hầu hết các bà bầu. Tuy nhiên, không ít chỉ em thắc mắc về lý do khiến mình đau đớn. Hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này qua những thông tin dưới đây!

Vì sao đau khớp cùng chậu khi mang thai?

Đau khớp cùng chậu khi mang thai là triệu chứng thường gặp ở các bà bầu

Khi mang thai, cơ thể nữ giới có rất nhiều thay đổi cả về nội tiết lẫn ngoại hình vóc dáng. Bắt đầu từ tháng thứ 6 của thai kỳ, thai nhi sẽ phát triển nhanh, trọng lượng của thai nhi cũng lớn hơn rất nhiều so với ở giai đoạn trước. Để thích ứng với sự phát triển này tử cung của thai nhi cũng như các xương khớp vùng chậu sẽ căng giãn hết mức. Chính vì thế, chị em sẽ cảm thấy đau nhức vùng hông chậu.

Do mệt mỏi và ốm nghén nên các mẹ bầu thường yêu thích việc ngồi 1 chỗ hơn là vận động đi lại. Do đó, trọng lượng của cơ thể sẽ dồn ép lên vùng xương cùng chậu gây đau khớp cùng chậu. Càng ở những tháng cuối của thai kỳ, triệu chứng của bệnh càng biểu hiện rõ rệt hơn. Ngoài ra, sau thời gian sinh từ 1 – 2 tháng nhiều chị em vẫn còn triệu chứng này.

Ngồi nhiều khi mang thai khiến trọng lượng cơ thể dồn xuống vùng khung chậu gây đau nhức khớp cùng chậu

Cách xử trí đau khớp cùng chậu khi mang thai

Trong thời gian mang thai, đau khớp cùng chậu khiến các mẹ bầu đã mệt mỏi lại mệt mỏi thêm. Tuy nhiên, nếu biết cách chị em vẫn có thể cải thiện hoặc tránh được tình trạng này. Một số biện pháp giúp giảm đau khớp cùng chậu trong thai kỳ như sau:

  • Các mẹ bầu nên vận động nhẹ nhàng giữa các khung giờ làm việc, tránh ngồi đứng quá lâu ở một tư thế để hạn chế trọng lượng dồn ép lên vùng xương chậu.
  • Mỗi ngày, chị em nên tập các bài tập thể dục nhẹ nhàng, các bài tập dưỡng sinh để giúp máu lưu thông tới các bộ phận dễ dàng và giúp giảm tác động lên vùng xương chậu.

Thăm khám thai định kỳ cũng là một biện pháp giúp chị em chăm sóc thai kỳ tốt nhất và được tư vấn cách xử trí đau khớp cùng chậu

  • Thăm khám thai định kỳ cũng là một biện pháp giúp chị em chăm sóc thai kỳ tốt nhất đồng thời có thể chia sẻ những vấn đề gặp phải trong thai kỳ để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn hướng xử trí tốt nhất.

Trên đây là những thông tin về vấn đề đau khớp cùng chậu khi mang thai do chuyên trang Cơ xương khớp của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc chia sẻ. Để biết thêm thông tin về vấn đề này, các bạn vui lòng liên hệ tới tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 97 0909.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất