Đau khớp cổ tay sau sinh

Người viết:
Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thị Kim Loan
Đau khớp cổ tay là triệu chứng thường gặp ở phụ nữ sau khi sinh. Người mẹ bị đau cổ tay thường cảm thấy mệt mỏi, khó chịu, khó khăn trong sinh hoạt thường ngày. Bài viết sau đây sẽ mang đến thông tin về bệnh đau khớp cổ tay sau sinh.

Nguyên nhân đau khớp cổ tay sau sinh

Các bà mẹ sau khi sinh thiếu vitamin B12 dẫn đến sự cản trở dây thần kinh ngoại vi khiến tê, đau khớp cổ tay.

【BẬT MÍ】Cách khắc phục đau khớp cổ tay sau sinh hiệu quả NGAY

Các bà mẹ sau khi sinh thiếu vitamin B12 dẫn đến sự cản trở dây thần kinh ngoại vi gây đau khớp cổ tay.

Sau khi sinh, cơ thể người mẹ thường bị yếu hơn, suy nhược nên nếu gặp môi trường lạnh gây tổn hại dây thần kinh cánh tay làm cho các cơ ở cánh tay bị cứng, nhức mỏi.

Người mẹ có nghề nghiệp đòi hỏi phải sử dụng cổ tay nhiều như nhân viên đánh máy, nhân viên văn phòng, thợ may dễ bị viêm khớp ống cổ tay.

Triệu chứng đau khớp cổ tay sau sinh

Phụ nữ sau sinh có triệu chứng đau cổ tay. Cơn đau có thể âm ỉ hoặc dữ dội, khó khăn trong việc xoay tay, cử động tay, chăm sóc bé và thực hiện các sinh hoạt thường ngày.

【BẬT MÍ】Cách khắc phục đau khớp cổ tay sau sinh hiệu quả NGAY 2

Cơn đau có thể âm ỉ hoặc dữ dội, khó khăn trong việc xoay tay, cử động tay,

Nếu bị viêm khớp ống cổ tay, các dấu hiệu điển hình là đau, tê nhức, châm chích ở các ngón tay, đặc biệt các ngón cái, ngón hai, ba và phân nửa ngoài ngón áp út. Đặc biệt không đau ở một nửa ngón áp út và ngón út; có thể đau lan đến cổ tay, lòng bàn tay và cẳng tay, nhất là về đêm, người bệnh trở nên vụng về nhất là các động tác cầm nắm.

Khắc phục đau khớp cổ tay sau sinh

Để khắc phục đau khớp cổ tay sau sinh, người mẹ cần làm nóng vùng đau để giảm đau, có thể dùng khăn ướt hoặc chườm gừng. Không nên mang vác nặng, vận động mạnh trong thời gian điều trị.

Cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý, đầy đủ. Bổ sung canxi, vitamin D để phòng tránh loãng xương. Đặc biệt bổ sung thêm vitamin nhóm B cho cơ thể khỏe mạnh, giảm đau khớp cổ tay.

【BẬT MÍ】Cách khắc phục đau khớp cổ tay sau sinh hiệu quả NGAY 3

Bổ sung thêm vitamin nhóm B cho cơ thể khỏe mạnh, giảm đau khớp cổ tay.

Cần có tư thế đúng trong sinh hoạt và lao động. Nếu có nghề nghiệp kể trên thì cần có thời gian nghỉ ngơi, xoay cổ tay để thư giãn.

Giảm thời gian bế bé và không được ỷ vào sức của cổ tay. Tập luyện thể dục thể thao cũng là cách khắc phục đau khớp cổ tay sau sinh hiệu quả.

Các bà mẹ nên tập một số động tác như vẩy cổ tay, vươn cổ tay để cổ tay mềm dẻo , linh hoạt.

Có nhiều phụ nữ khi bị đau cổ tay thường dùng băng cổ tay, tuy nhiên đây là thói quen sai lầm bởi làm máu không lưu thông được đến các vùng cơ xương khớp do vậy sẽ khiến cơn đau tăng nặng hơn.

One thought on “Đau khớp cổ tay sau sinh

  1. Thắm viết:

    Sau khi sinh con em được 5 tháng thì e bắt đầu đau cổ tay ngón tay cái không cử động được mỗi khi đau .các bác có thể tư vấn cho em với được không ạ em xin cảm ơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *