Đau khớp chân do đâu?

Chào chuyên mục tư vấn cơ xương khớp! Xin cho tôi hỏi: Đau khớp chân có nguyên nhân do đâu? Con trai tôi gần 1 tuần nay thường kêu đau chân. Tôi thấy chân cháu không có biểu hiện gì bất thường nên rất lo lắng. Nhờ chuyên mục tư vấn giúp tôi. (Ngọc Thúy 40 tuổi, Hải Dương).

Chào chị Ngọc Thúy! Chuyên mục tư vấn Cơ xương khớp đã nhân được những chia sẻ từ chị! Chuyên mục xin giải đáp về vấn đề mà chị hỏi như sau:

Đau khớp chân do thiếu canxi

Đau khớp chân ở trẻ thành niên có thể do thiếu canxi

Hiện tượng đau khớp chân do thiếu canxi thường gặp ở trẻ nhỏ, tuổi vị thành niên. Đây là độ tuổi mà trẻ đang phát triển chiều cao nên hệ xương cần nhiều canxi để đáp ứng cho sự phát triển này. Nếu trẻ bị thiếu canxi sẽ dẫn tới xương bị yếu và trẻ cảm thấy đau nhức khó chịu. Cách nhận biết bệnh rất dễ, đó là trẻ thường kêu đau chân và hay nhờ người lớn bóp chân cho mình để giảm bớt đau chân.

Đau khớp ở chân do viêm khớp

Hiện tượng đau khớp ở chân có thể do viêm khớp gây ra. Khi các khớp bị viêm sẽ gây cứng khớp, người bệnh đi lại vận động rất khó khăn. Những trường hợp bị viêm nặng, tại vị trí khớp viêm có biểu hiện sưng, tấy đỏ. Vào những ngày trời lạnh, thay đổi thời tiết, cơn đau nhức ở người bệnh càng trở nên rõ rệt hơn.

Hoặc do các chấn thương ở khớp chân trong thể thao, lao động

Đau khớp ở chân do chấn thương, té ngã

Các chấn thương ở vùng cổ chân làm ảnh hưởng đến các khớp. Do đó, người bệnh sẽ cảm thấy đau nhức khớp. Tuy nhiên, nguyên nhân này thường đi kèm với các biểu hiện khác như: xuất hiện vết trầy, xước ở bề mặt da.

Chị Ngọc Thúy thân mến! Trường hợp của con trai chị, cháu kêu đau khớp chân nhưng không có biểu hiện gì bất thường có thể do cháu thiếu canxi. Độ tuổi của cháu đang phát triển hệ xương rất mạnh vì thế nhu cầu canxi cho cơ thể cũng cao hơn nên cần được bổ sung đầy đủ. Tốt nhất, chị nên đưa cháu đến cơ sở y tế thăm khám hoặc tới chuyên khoa dinh dưỡng để kiểm tra xem cháu đau khớp chân do đâu và được các bác sĩ tư vấn cụ thể nhất về hướng xử trí. Mọi thông tin cần giải đáp thêm về vấn đề này, chị vui lòng liên hệ tới tổng đài chăm sóc sức khỏe cơ xương khớp, điện thoại 1900 55 88 96.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất