Dấu hiệu viêm khớp dạng thấp không nên bỏ qua

Viêm khớp dạng thấp là bệnh tự miễn thường gặp, gây nhiều phiền toái cho sinh hoạt hàng ngày của người bệnh, các chuyên gia y tế cho rằng việc phát hiện sớm những dấu hiệu của viêm khớp dạng thấp là cách tốt nhất giúp đẩy lùi bệnh

Viêm khớp dạng thấp là tình trạng hệ thống miễn dịch nhầm lẫn và tấn công các khớp của cơ thể thay vì bảo vệ nó khỏi các chất lạ và những tác nhân khác. Cuộc tấn công này gây viêm tại lớp mô khớp, sưng nóng đỏ quanh các khớp. Dưới đây là 5 dấu hiệu viêm khớp dạng thấp không nên bỏ qua:

Người mệt mỏi

Người mệt mỏi kéo dài cần cảnh giác với bênh viêm khớp dạng thấp

Mệt mỏi có thể do nhiều nguyên nhân, bên cạnh các yếu tố thời tiết, hay công việc, thì người mệt mỏi là triệu chứng điển hình gặp ở những ai bị viêm khớp dạng thấp. Cảm giác mệt mỏi kéo dài có thể là do tình trạng viêm khớp dạng thấp hoặc kết quả của quá trình dùng thuốc điều trị. Vì vậy, nếu cảm giác mệt mỏi thường xuyên hoặc kéo dài hơn 7 ngày thì cần đi khám.

Khó thở

Khó thở, kèm theo ho khan kéo dài đây có thể là một trong những triệu chứng quan của bệnh viêm khớp dạng thấp. Nếu bạn có dấu hiệu bị thở dốc mà không liên quan đến làm việc quá sức, leo cầu thang,…thì đây có thể là một trong những triệu chứng viêm khớp dạng thấp không nên bỏ qua.

Dễ thâm tím hoặc chảy máu

Khi cơ thể dễ dàng bị thâm tím và chảy máy hơn bình thường, thì cần cảnh giác với bệnh viêm khớp dạng thấp. Bởi đây có thể là hệ quả của rối loạn tự miễn dịch, làm giảm lượng tiểu cầu, dẫn đến cơ thể dễ bị bầm tím và chảy máu.

Dễ thâm tím cũng là một trong những dấu hiệu viêm khớp dạng thấp

Đau khi đi tiểu

Đây là một trong những dấu hiệu cần cảnh giác với viêm khớp dạng thấp, nếu bạn cảm thấy đau khi đi tiểu kèm với sốt. Đau khi đi tiểu có thể là một dấu hiệu nhiễm trùng do tác dụng phụ của thuốc hoặc biến chứng của tình trạng viêm khớp.

Tăng hoặc giảm cân đột ngột

Tăng hoặc giảm cân đột ngột không rõ nguyên nhân là dấu hiệu của sự tích tụ chất lỏng trong cơ thể, đây vừa có thể là dấu hiệu cảnh báo vấn đề ở tim hoặc thận, ngoài ra tăng hoăc giảm cân cũng có thể là dấu hiệu bệnh viêm khớp dạng thấp. Vì vậy, nếu gặp phải vấn đề này tốt nhất bạn nên đi khám để bác sĩ tư vấn.

Đau gót chân

Đau nhức mỏi gót chân là dấu hiệu cần cảnh giác với bệnh

Gót chân bị sưng, đau, kèm theo đau lưng, …đây thường là triệu chứng hay gặp ở người viêm khớp dạng thấp, đòi hỏi cần được chẩn đoán chính xác để kịp thời kiểm soát ngay từ khi còn sớm.

Máu trong phân

Sự hiện diện của máu trong phân có thể là dấu hiệu viêm của thành ruột kết hoặc là dấu hiệu của xuất huyết tiêu hóa. Đây cũng là một trong những triệu chứng viêm khớp dạng thấp hàng đầu không thể bỏ qua.

Trên đây là những dấu hiệu viêm khớp dạng thấp không nên bỏ qua, bởi bệnh lý này nếu phát hiện sớm việc điều trị sẽ dễ dàng. Nếu cần tìm hiểu thêm bạn đọc vui lòng liên hệ bệnh viện Thu Cúc theo số 1900558896 để được tư vấn cụ thể.

 

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất