Dấu hiệu và cách chữa đau thần kinh liên sườn

Khi gặp phải các chấn thương, vận động sai tư thế hay có các bệnh lý như nhiễm khuẩn, tiểu đường… có thể gây nên tình trạng đau thần kinh liên sườn. Bệnh gây nên nhiều đau đớn, khó chịu cho người bệnh cần được phát hiện và điều trị sớm.

Dấu hiệu nhận biết đau thần kinh liên sườn

Dấu hiệu nhận biết phụ thuộc vào nguyên nhân gây bệnh, cụ thể là:

Khi gặp phải các chấn thương, vận động sai tư thế hay có các bệnh lý như nhiễm khuẩn, tiểu đường… có thể gây nên tình trạng đau thần kinh liên sườn

– Đau từ thoái hóa cột sống: Người cao tuổi thường gặp phải tình trạng này. Tính chất đau rr ẩm, âm ỉ vùng cột sống ngực ngay cả khi nghỉ ngơi. Ấn vào cạnh sống 2 bên thấy tức nhẹ.

– Đau do lao cột sống, ung thư cột sống: Gặp nhiều ở người trung niên, khu trú ở vùng cột sống bị tổn thương. Bệnh có diễn biến nặng và nguy hiểm. Người bệnh cảm thấy đau chói cả hai bên sườn, đau nặng liên tục suốt ngày đêm, tăng lên khi thay đổi tư thế vận động.

– Đau do bệnh lý tủy sống: Đau kiểu đánh đai một bên sườn nhưng khám cột sống không thấy đau rõ ràng.

– Đau do chấn thương cột sống: Các cơn đau chảy ra sau các chấn thương, va đập ở vùng cột sống

– Đau do nhiễm khuẩn: Thường gặp do zona. Đầu tiên đau ở ngoài da rồi xuất hiện mụn nước xu hướng lan rộng. Người bệnh bị sốt, mệt mỏi, vù da bị zona đóng vảy, để lại sẹo.

Nhìn chung, những người bị đau dây thần kinh liên sườn thường đau tức ngực, đau mạng sườn xuất hiện từ đợt hoặc kéo dài. Bệnh cần được phát hiện và điều trị sớm để không gây nên các nguy cơ sức khỏe.

Chữa đau thần kinh liên sườn ở đâu?

Đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của khách hàng, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã trang bị cho mình hệ thống máy móc hiện đại, tiên tiến cùng đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm. Không chỉ có chức năng thăm khám mà bệnh viện còn điều trị hiệu quả giúp người bệnh sớm phục hồi và giảm thiểu các nguy cơ sức khỏe.

Để tiết kiệm chi phí cho khách hàng, Bệnh viện Thu Cúc áp dụng mức giá khám chữa bệnh hợp lý có thanh toán BHYT, bảo hiểm phi nhân thọ theo đúng quy định.

Đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của khách hàng, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã trang bị cho mình hệ thống máy móc hiện đại, tiên tiến cùng đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao

Điều trị đau thần kinh liên sườn cần kết hợp với chế độ nghỉ ngơi hợp lý, không lao động quá sức cùng thói quen ăn uống, sinh hoạt lành mạnh để có hiệu quả tốt nhất.

Nếu còn thắc mắc nào về sức khỏe, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn cụ thể.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.