Đau gót chân khi bước xuống giường là bệnh gì?

Chào bác sĩ. Xin hỏi: Đau gót chân khi bước xuống giường là bệnh gì? Triệu chứng này của tôi mới xuất hiện hơn 1 tuần nay. Cứ mỗi khi ngủ dậy bước ra khỏi giường là tôi lại cảm thấy đau ở gót chân, rất khó chịu. Không biết bệnh này điều trị như thế nào? Trịnh Văn Hòa (Nam Từ Liêm, HN)

Trả lời

Chào anh Hòa. Cảm ơn anh đã gửi câu hỏi về địa chỉ hòm thư contact@thucuchospital.vn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc “đau gót chân khi bước xuống giường là bệnh gì” của anh, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Phân loại đau gót chân

Đau gót chân do nhiều nguyên nhân gây ra. Tùy vào vị trí đau có thể chia đau gót chân thành hai nhóm chính: đau vùng dưới gót và đau phía sau gót. Đau gót chân gây ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt nên cần phải được chữa trị sớm.

phân loại đau gót chân

Đau gót chân do nhiều nguyên nhân gây ra và ảnh hưởng tới sinh hoạt nên cần điều trị sớm

Đau gót chân khi bước xuống giường là bệnh gì?

Tình trạng đau gót chân khi bước xuống giường có thể là anh mắc bệnh thoái hóa khớp gót chân, gai xương gót chân, viêm cân gan bàn chân, bệnh gút… Do anh không nói cụ thể về tình trạng bệnh nên chúng tôi khó có thể đưa ra kết luận chính xác đau nhức gót chân khi bước xuống giường là bệnh gì? Tốt nhất anh nên tới trực tiếp bệnh viện để được thăm khám kỹ lưỡng.

Qua kiểm tra, có thể là chụp X quang xương gót chân, các bác sĩ sẽ giúp chẩn đoán xác định rõ loại bệnh, mức độ cụ thể. Từ đó sẽ đưa ra cho bạn phương pháp điều trị bệnh phù hợp.

Nguyên tắc điều trị chung khi bị đau gót chân là nghỉ ngơi, kết hợp với vận động, sinh hoạt hợp lý. Đồng thời anh cần lựa chọn những loại giày dép mềm, có miếng độn cao su dưới gót chân để giảm đau khi bị bệnh.

Đau gót chân khi bước xuống giường là bệnh gì?

Người bệnh cần đi khám để tìm ra nguyên nhân gây bệnh từ đó có hướng điều trị phù hợp

Tùy vào tình trạng bệnh mà anh có thể dùng thuốc giảm đau và chống viêm không steroid như ibuprofen hoặc naproxen, meloxicam, celecoxib… phù hợp.

Anh nên đi khám để biết chính xác đau gót chân khi bước xuống giường là bệnh gì, từ đó có thuốc điều trị hiệu quả.  Bên cạnh đó anh cần chú ý nghỉ ngơi và vận động hợp lý để cải thiện nhanh chóng tình trạng sức khỏe.

Nếu còn thắc mắc Đau gót chân khi bước xuống giường là bệnh gì? hay cần được tư vấn thêm, mời anh liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 024.383.55555 hoặc 1900 558896 để được hỗ trợ tốt nhất.

By: coxuongkhop.info

Chuyên mục: Tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc khách hàng chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96