Đau cơ ở cổ tay

Đau cơ ở cổ tay là triệu chứng thường gặp trong đời sống thường ngày. Khi bị đau cổ tay, người bệnh cảm thấy khó chịu, mệt mỏi, đau tăng khi xoay cổ tay, khi cử động ngón cái… Bài viết sau đây sẽ mang đến thông tin về bệnh đau cơ ở cổ tay.

Nguyên nhân đau cơ ở cổ tay

–         Đau do chấn thương, va đập khiến các dây chằng, gân ở cổ tay bị giãn đột ngột hoặc rách. Các tổn thương thường gặp là viêm gân, bong gân hay rách dây chằng.

–         Người bệnh thường xuyên căng thẳng, lo lắng cũng có thể gây đau cổ tay.

dau-co-o-co-tay

Người bệnh thường xuyên căng thẳng, lo lắng cũng có thể gây đau cổ tay.

–         Nguyên nhân đau cơ ở cổ tay còn do tập luyện quá sức hoặc người mới chơi thể thao (cầu lông, tennis,…) cũng có thể gặp phải.

–         Những người có nghề nghiệp đòi hỏi phải sử dụng bàn tay, cổ tay, ngón tay nhiều như đánh máy, nhân viên văn phòng,… dễ bị đau cổ tay, đây còn được gọi là hội chứng ống cổ tay.

–         Đau cơ ở cổ tay còn liên quan đến các bệnh lý về cơ xương khớp như viêm khớp, thấp khớp, thoái hóa khớp…

Khắc phục đau cơ ở cổ tay

–         Khi bị đau cổ tay, người bệnh nên dành thời gian nghỉ ngơi, để cổ tay ở tư thế thả lỏng. Người bệnh có thể mang nẹp để bất động cổ tay và bàn tay. Nẹp giúp bàn tay được nghỉ ngơi, giúp giảm các triệu chứng viêm.

dau-co-o-co-tay2

Khi bị đau cổ tay, người bệnh nên dành thời gian nghỉ ngơi

–         Người bệnh không nên vận động mạnh, không thực hiện các động tác lắp đi lặp lại như nắm, duỗi, xoay cổ tay… khiến tình trạng bệnh thêm nặng hơn.

–         Nếu đau cổ tay kéo dài, người bệnh nên đến bệnh viện có phòng khám chuyên khoa cơ xương khớp để thăm khám, tìm nguyên nhân gây bệnh và điều trị kịp thời. Trong thời gian điều trị, người bệnh phải tuân thủ các chỉ định của bác sĩ, ngừng tất cả các động tác có thể gây đau cho cổ tay.

Tùy từng tình trạng bệnh bác sĩ có phác đồ điều trị phù hợp. Các thuốc điều trị đau cơ ở cổ tay là thuốc giảm đau, thuốc chống viêm,…

dau-co-o-co-tay3

Các thuốc điều trị đau cơ ở cổ tay là thuốc giảm đau, thuốc chống viêm,…

–         Bên cạnh đó, người bệnh nên tập luyện phục hồi chức năng với mục đích giảm hoặc loại trừ nguyên nhân viêm gân. Cần tập luyện nhẹ nhàng để các cơn đau không tái phát.

Phòng khám chuyên khoa Cơ xương khớp – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là một trong những địa chỉ khám cơ xương khớp uy tín ở Hà Nội, trong đó có bệnh đau cơ ở cổ tay với các ưu điểm vượt trội về chất lượng và cả chi phí.

Phòng khám chuyên khoa Cơ xương khớp, Bệnh viện Thu Cúc có đội ngũ các y bác sĩ giỏi đã có nhiều năm kinh nghiệm trong khám chữa bệnh, ngoài yếu tố chuyên môn, các y bác sĩ Bệnh viện Thu Cúc luôn tận tâm với nghề, không ngừng nghiên cứu tìm kiếm các phương pháp chữa bệnh mới, hiệu quả cao nhất.

Được đầu tư mạnh về cơ sở vật chất – phòng khám chuyên khoa Cơ xương khớp, Bệnh viện Thu Cúc có hệ thống thiết bị y khoa hiện đại, phòng khám bệnh rỗng rãi, máy móc tiện nghi được vô trùng hỗ trợ đắc lực cho các bác sĩ trong quá trình chẩn đoán và điều trị bệnh cơ xương khớp.

Để biết thêm thông tin chi tiết và đặt lịch khám, xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Hotline: 0904 97 0909

Phone: 024.383.55555

Tổng đài hỗ trợ: 1900 558896

Website: www.coxuongkhop.info

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất