Đau cơ hàm nhai là bệnh gì?

Chào chuyên mục tư vấn Bệnh viện Thu Cúc, tôi năm  nay 36 tuổi. Khoảng 2 tuần gần đây tôi bị đau cơ hàm nhai, khi há miệng hay ăn uống đều đau mỏi, khó chịu. Nhờ chuyên mục tư vấn giúp đau cơ hàm nhai là bệnh gì và chữa trị thế nào? Xin cảm ơn! (Văn Phú, Hải Phòng)

Trả lời

Chào anh Phú, cảm ơn anh đã quan tâm và gửi câu hỏi về hòm thư Contact@thucuchospital.vn. Với câu hỏi “đau cơ hàm là bệnh gì và chữa trị thế nào?” của anh, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Đau cơ hàm nhai là bệnh gì?

Theo như anh mô tả thì có khả năng anh bị loạn năng thái dương hàm. Đây là một bệnh lý ít được biết đến nhưng ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống hàng ngày của nhiều người.Tuy nhiên đây cũng có thể là triệu chứng của bệnh lý khác, vì vậy anh nên đến cơ sở y tế để tìm nguyên nhân và có phương pháp điều trị thích hợp.

Đau cơ hàm nhai là bệnh gì?

Theo như anh mô tả thì có khả năng anh bị loạn năng thái dương hàm.

Chúng tôi xin đưa ra một số thông tin về bệnh loạn năng thái dương hàm để anh tham khảo:

Loạn năng thái dương hàm là rối loạn cơ nhai hoặc khớp thái dương hàm, giảm hiệu quả nhai lâu ngày cuối cùng biểu hiện ra ngoài.Người bệnh thường đau cơ hàm nhai, đau khớp hàm hay khi há miệng cũng cảm thấy nhức mỏi.Nữ giới, lứa tuổi thanh niên và trung niên thường gặp bệnh lý này.

Nguyên nhân loạn thái dương năng

Nguyên nhân loạn năng thái dương hàm có thể do bất thường về răng (răng xô lệch, hàn răng, răng giả…), tai nạn chấn thương vùng quai hàm, tật nghiến răng, rối loạn tâm lý hay liên quan đến nghề nghiệp như nhạc sĩ violan, trực tổng đài kẹp điện thoại vào cổ…

Người bị loạn năng thái dương hàm có triệu chứng đau cơ hàm nhai, lúc đầu xuất hiện khi nhai, ở giai đoạn nặng hơn thì không nhai vẫn có cảm giác đau nhức.Khi nhai có tiếng lục cục ở khớp thái dương hàm. Bệnh ảnh hưởng đến khớp thái dương hàm và cơ nhai, sau lan rộng dần và có thể người bệnh bị đau cả vùng đầu.

Cách điều trị bệnh loạn thái dương năng

Khi bị đau cơ hàm nhai, người bệnh nên đến cơ sở y tế để thăm khám. Điều trị bệnh bao gồm biện pháp không phẫu thuật và phẫu thuật.

Đau cơ hàm nhai là bệnh gì? 2

Người bệnh nên ăn thức ăn mềm, có thể dùng máng nhai theo tư vấn của bác sĩ.

Người bệnh nên ăn thức ăn mềm, có thể dùng máng nhai theo tư vấn của bác sĩ. Xoa bóp vùng quanh hàm có thể giảm đau. Thuốc điều trị là thuốc an thần, thuốc giảm đau.

Ở trường hợp nặng và các phương pháp điều trị trên đều không hiệu quả, thì người bệnh được chỉ định phẫu thuật.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 04. 383. 55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Website: https://coxuongkhop.info

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96