Đau bụng sau khi quan hệ: Nguyên nhân và cách điều trị DỨT ĐIỂM

Chào chuyên mục tư vấn Bệnh viện Thu Cúc. Em năm nay 26 tuổi, vừa lấy chồng được 3 tháng nhưng mỗi lần quan hệ xong em lại đau cơ bụng dữ dội. Nhờ chuyên mục tư vấn giải đáp thắc mắc giúp em là tại sao đau cơ bụng sau khi quan hệ? Và làm sao để chấm dứt tình trạng này? Xin cảm ơn chuyên mục. (Trà My, Hải Phòng)

Trả lời

Chào bạn Trà My, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến hòm thư contact@thucuchospital.vn. Với câu hỏi “tại sao đau cơ bụng sau khi quan hệ” của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Có thể nói bụng chiếm gần 1/3 cơ thể và chia ra phần bụng trên và dưới. Trong câu hỏi gửi về chuyên mục, bạn không nói rõ là đau bụng trên, dưới hay cả 2 phần.

Nguyên nhân đau cơ bụng sau khi quan hệ

Thông thường, khi quan hệ phụ nữ thường đau cơ bụng dưới. Nguyên nhân đau cơ bụng sau khi quan hệ bao gồm:

Quan hệ quá mạnh, quá nhanh hoặc không đúng tư thế. Khi đó cả nam và nữ đều dùng sức quá nhiều, vội vàng nên dễ tạo ra áp lực đột ngột lên thành tử cung, cơ bụng từ đó dẫn đến đau cơ bụng.

Đau bụng sau khi quan hệ: Nguyên nhân và cách điều trị DỨT ĐIỂM 1

Nguyên nhân đau cơ bụng sau khi quan hệ như quan hệ quá nhanh hoặc không đúng tư thế.

Với phụ nữ có cấu tạo cơ thể, niêu đạo và bàng quang gần tử cung, khi có lực kích thích rất dễ tổn thương, từ đó tạo ra các cơn co thắt, đau đớn ảnh hưởng đến sinh hoạt trong đời sống vợ chồng. Cơn đau có thể giảm khi nghỉ ngơi.

Do bị viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, nấm… ở bộ phận sinh dục cũng gây ra đau bụng.

Thời gian quan hệ kéo dài có thể tắc nghẽn vùng xương chậu gây ra đau cơ bụng. Vì vậy khi quan hệ cần phải thường xuyên thay đổi tư thế, và tìm tư thế thoải mái nhất để tránh gây áp lực lên các khớp xương bụng.

Trong thời kỳ mang thai thường xảy ra co thắt tử cung, vì vậy nếu quan hệ trong thời gian này cũng dễ gây đau cơ bụng.

Đau bụng sau khi quan hệ: Nguyên nhân và cách điều trị DỨT ĐIỂM 2

Trong thời kỳ mang thai thường xảy ra co thắt tử cung, vì vậy nếu quan hệ trong thời gian này cũng dễ gây đau cơ bụng.

Khắc phục đau cơ bụng sau khi quan hệ

Khi bị đau cơ bụng sau khi quan hệ, bạn nên kiểm tra xem cơn đau có thường xuyên diễn ra và có các triệu chứng khác hay không.

Việc quan hệ tình dục là hoạt động của toàn bộ cơ thể, tiêu hao nhiều năng lượng. Do đó cần thời gian hợp lý cũng như quan hệ nhẹ nhàng, điều độ để bảo vệ sức khỏe. Đồng thời nếu triệu chứng đau cơ gây đau đớn trong thời gian dài cần đến cơ sở y tế để khám và điều trị kịp thời.

Để biết thêm thông tin chi tiết về hiện tượng đau cơ bụng sau khi quan hệ, vui lòng liên hệ Khoa Cơ Xương Khớp – Phòng khám chuyên khoa Cơ xương khớp, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc: Số 286 Thụy Khuê – Tây Hồ – Hà Nội. Tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 970 909.

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96