Đau buốt khớp ngón tay vì sao?

Chị Hoàng Ngọc Anh, 32 tuổi chia sẻ: Thời gian gần đây, mình thường thấy đau buốt khớp ngón tay. Mặc dù mình đã thực hiện các bài xoa bóp rồi nhưng triệu chứng chỉ giảm chứ không chấm dứt. Không biết mình có mắc bệnh gì về khớp hay không? Mong chuyên mục Cơ xương khớp giải đáp giúp mình!

Nguyên nhân đau buốt khớp ngón tay

Đau nhức khớp ngón tay có thể do bạn vận động khớp ngón tay quá mức

Có rất nhiều người có cùng triệu chứng với chị Ngọc Anh, tuy nhiên triệu chứng đau buốt khớp do rất nhiều nguyên nhân gây ra. Điều này ảnh hưởng không nhỏ tới sinh hoạt, công việc của người bệnh. Thông thường, nguyên nhân gây bệnh được chia ra thành hai loại: nguyên nhân chủ quan và nguyên nhân bệnh lý. Trong đó:

  • Nguyên nhân chủ quan: Thường gặp trong những trường hợp như: vận động khớp ngón tay và bàn tay quá mức, đau do các chấn thương vùng bàn tay, va đập hoặc người bệnh chống tay mạnh khi tiếp đất,…
  • Nguyên nhân bệnh lý: Các bệnh lý ở khớp ngón tay như thoái hóa khớp, viêm khớp dạng thấp, hội chứng ống cổ tay,… sẽ gây đau nhức khớp ngón tay. Đặc biệt bệnh thấp khớp thường khiến người bệnh đau buốt khớp ngón tay mỗi khi thời tiết về đêm hoặc khi trời lạnh.

Ở trường hợp của chị Ngọc Anh, đau khớp ngón tay có thể do các nguyên nhân chủ quan gây ra nhưng chị không để ý từ trước đó hoặc đây có thể là một dấu hiệu của bệnh lý về khớp tiềm ẩn. Chị nên tới cơ sở y tế kiểm tra để được chẩn đoán chính xác và được tư vấn cách xử trí tốt nhất.

Đau buốt khớp ngón tay có thể do các bệnh lý về khớp gây ra

Đau buốt khớp ngón tay phải làm sao?

Đau buốt khớp ngón tay ảnh hưởng rất lớn tới sinh hoạt và công việc của người bệnh, đặc biệt những người làm việc phải sử dụng máy tính thường xuyên. Triệu chứng này do rất nhiều nguyên nhân gây ra cho nên người bệnh cần thăm khám cụ thể để biết chính xác nguyên nhân để có biện pháp xử trí tốt nhất.

  • Đối với các nguyên nhân chủ quan: Người bệnh nên nghỉ ngơi, hạn chế công việc để các khớp được thư giãn. Nếu khớp bị chấn thương cần chăm sóc cẩn thận đề phòng nhiễm trùng. Đồng thời, chú ý tập luyện các bài mát xoa khớp giúp khớp mau hồi phục hơn.
  • Đối với các nguyên nhân do bệnh lý: Dựa vào nguyên nhân gây đau khớp do bệnh lý nào, bác sĩ chuyên khoa sẽ đưa ra cách điều trị và phác đồ điều trị phù hợp.
Để biết chính xác khi nào nên áp dụng phương pháp phẫu thuật nội soi trong điều trị thoái hóa khớp gối, người bệnh cần đến bệnh viện hoặc phòng khám chuyên khoa xương khớp uy tín để được các bác sĩ thăm khám

Người bệnh nên tới cơ sở y tế thăm khám để được bác sĩ kiểm tra và tư vấn cách xử trí tốt nhất

Trên đây là những thông tin giải đáp về hiện tượng đau buốt khớp ngón tay do chuyên trang Cơ xương khớp chia sẻ. Hy vọng rằng những thông tin chia sẻ ở trên có thể giúp chị Ngọc Anh nắm được vấn đề của mình. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về vấn đề này cũng như các vấn đề về sức khỏe khác, chị vui lòng liên hệ tới tổng đài chăm sóc sức khỏe 1900 5588 96.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất