Chụp X quang cột sống cổ

Người viết:
Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thị Kim Loan
Chụp X quang cột sống cổ cung cấp hình ảnh 7 đốt sống đầu tiên của cột sống. Phim chụp hỗ trợ tốt quá trình chẩn đoán và điều trị các vấn đề tại cột sống cổ. Để kết quả được chính xác và hiệu quả, nên thực hiện tại các cơ sở uy tín. Vậy chụp X quang cột sống cổ ở đâu tốt? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc có thêm thông tin.
【NÊN BIẾT】Chụp X Quang Cột Sống Cổ KHI NÀO chính xác nhất 1

Chụp X quang cột sống cổ cung cấp hình ảnh 7 đốt sống đầu tiên của cột sống.

Khi nào nên chụp X quang cột sống cổ

Chụp X quang cổ được chỉ định trong các trường hợp:

Trật khớp

✯ Dị tật cột sống

✯ Gãy, rạn xương do chấn thương

 Loãng xương

✯ Thoái hóa đốt sống cổ

✯ Xương phát triển bất thường

✯ U xương vùng cổ, u nang

✯ Viêm nắp thanh quản

✯ Viêm amindan, viêm vòm họng

✯ Dị vật trong cổ họng, khí quản

Để phương pháp này diễn ra chính xác, nên tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ trong quá trình chụp, cởi áo lót có gọng và trang sức kim loại, đứng yên cho đến khi máy chụp kết thúc. Nếu chụp X quang không phát hiện được có thể cân nhắc các phương pháp chẩn đoán cao hơn như chụp cắt lớp.

Để phương pháp này diễn ra chính xác, nên tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ trong quá trình chụp, cởi áo lót có gọng và trang sức kim loại

Để phương pháp này diễn ra chính xác, nên tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ trong quá trình chụp, cởi áo lót có gọng và trang sức kim loại

Chụp X quang cột sống cổ ở đâu tốt?

Chụp X quang cột sống cổ sử dụng tia X (một dạng bức xạ) đi qua cơ thể và cho ra các hình ảnh cột sống cổ. Phương pháp thăm khám này hầu như không gây hại cho cơ thể nếu được thực hiện tại các cơ sở uy tín với máy chụp hiện đại, phòng chụp đạt tiêu chuẩn cùng đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, chỉ định thực hiện đúng kỹ thuật.

Đáp ứng nhu cầu này, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã trang bị cho mình:

 Hệ thống máy móc, phòng chụp đạt tiêu chuẩn.

✜ Quy tụ đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, quy trình chụp X quang cột sống cổ không chỉ diễn ra chính xác, an toàn mà người bệnh còn được chữa trị ngay nếu phát hiện các bất thường, tổn thương ở cột sống cổ.

✜ Để tiết kiệm chi phí cho khách hàng, bệnh viện áp dục mức giá khám chữa bệnh hợp lý và thanh toán BHYT, bảo hiểm phi nhân thọ theo đúng quy định .

【NÊN BIẾT】Chụp X Quang Cột Sống Cổ KHI NÀO chính xác nhất 3

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã trang bị cho mình hệ thống máy móc, phòng chụp đạt tiêu chuẩn.

Không phải tất cả mọi người đều nên chụp X quang cột sống cổ, nhất là ở phụ nữ mang thai và trẻ em, phương pháp này không được khuyến khích thực hiện. Do vậy, cần có chỉ định của bác sĩ trước khi chụp X quang. Nếu gặp phải bất thường ở vùng đốt sống cổ, bạn cũng nên báo với bác sĩ hoặc tìm hiểu những trường hợp nên chụp X quang ở cơ quan này.

Nếu cần tư vấn thêm thông tin về chụp X quang cột sống cổ, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 96 để được giải đáp.

Tưng bừng khai trương cơ sở 2 Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc 216 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội. MIỄN PHÍ KHÁM BAN ĐẦU cho các chuyên khoa và rất nhiều ưu đãi hấp dẫn khác:

  • Giảm 40% các gói khám sức khỏe và các gói tầm soát ung thư
  • Miễn phí khám ban đầu tất cả các chuyên khoa và giảm 30% phí phát sinh
  • Giảm 30% dịch vụ nội soi dạ dày đại tràng không đau – không khó chịu
  • Giảm 20% tất cả các gói thai sản

Và hàng ngàn quà tặng hấp dẫn khác. Đặc biệt tất cả khách hàng được bốc thăm may mắn chắc chắn trúng quà. Duy nhất áp dụng vào 29/3 tại cơ sở 2 BV Thu Cúc 216 Trần Duy Hưng. Gọi tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 97 0909 để đăng ký. Tham khảo thêm chi tiết chương trình tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *