Chụp ct khớp gối giá bao nhiêu?

CT là kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh hiện đại, tuy nhiên chỉ được thực hiện khi có chỉ định của bác sĩ. Vậy khi nào cần chụp CT khớp gối và chụp CT khớp gối giá bao nhiêu tiền? Để có thêm thông tin và có thể trả lời được câu hỏi trên, mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới daya.

Chụp CT là gì?

Chụp CT hay còn gọi là chụp cắt lớp vi tính, chụp cắt lớp, chụp CT-scan, đây là kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh hiện đại. Kỹ thuật này sử dụng nhiều tia X quang quét lên vị trí, cơ quan cần kiểm tra của cơ thể theo lát cắt ngang, phối hợp với xử lý hình ảnh bằng máy tính cho ra hình ảnh 2 chiều hoặc 3 chiều của vị trí chụp.

 CT là kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh hiện đại

CT là kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh hiện đại

Vì là hình ảnh 2 hoặc 3 chiều nên độ rõ nét cao, có thể phát hiện ra những tổn thương rất nhỏ ở cơ quan cần kiểm tra, từ đó cho phép chẩn đoán chính xác hơn nguyên nhân gây tổn thương mà các biện pháp khác không phát hiện ra.

Khi nào cần chụp CT khớp gối

Vì có giá cao hơn phương pháp chụp x quang thông thường và vì một số lí do an toàn nên chụp CT khớp gối được chỉ định trong những trường hợp sau:

  •        Đánh giá tình trạng viêm xương, thoái hóa khớp.
  •        Đánh giá tổn thương khớp do chấn thương
  •        Xác định vị trí khối u, nhiễm trùng hay tình trạng đông máu
  •        Các bất thường bẩm sinh các khớp.
  •        Tìm kiếm những tổn thương rất nhỏ của sụn khớp và phần xương dưới sụn mà trên Xquang không phát hiện thấy

Phụ nữ có thai được chỉ định chụp CT gối cần thông báo với bác sĩ về việc mang thai để được tư vấn cụ thể.

Chụp CT gối giá bao nhiêu tiền?

Chụp CT gối là kỹ thuật hiện đại nên có chi phí chụp cao hơn so với kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh X-quang.

Với vị trí chụp khớp gối, chi phí chụp cũng sẽ khác nhau, tùy thuộc vào nơi cung cấp dịch vụ và máy móc sử dụng trong quá trình chụp.  Máy chụp cắt lớp vi tính càng hiện đại thì mức phí chụp sẽ càng cao và ngược lại.

Hình ảnh chụp CT khớp gồi

Hình ảnh chụp CT khớp gồi

Đáp ứng nhu cầu của khách hàng, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã đầu tư, trang bị hệ thống máy chụp CT 64 dãy hiện đại, cung cấp hình ảnh chụp 2 chiều hoặc 3 chiều rõ nét. Hệ thống máy chụp này giúp phát hiện ra các bất thường ở khớp gối, hỗ trợ các bác sĩ trong việc chẩn đoán bệnh chính xác, từ đó có thể đưa ra hướng điều trị bệnh hiệu quả.

Quá trình thăm khám, chụp và đọc kết quả lại được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ giỏi, trình độ chuyên môn cao và các kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, tận tâm, nhiệt tình nên người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm về kết quả chụp chiếu và hiệu quả điều trị.

Hơn nữa mức giá chụp CT tại viện rất hợp lý do bệnh viện áp dụng chính sách thanh toán BHYT theo quy định của bộ Y tế, giúp tiết kiệm chi phí cho khách hàng. Thời gian khám chữa bệnh tại bệnh viện Thu Cúc cũng rất linh động, bệnh viện làm việc tất cả các ngày trong tuần bao gồm cả thứ 7 và chủ nhật, thuận tiện cho tất cả các đối tượng có nhu cầu tới khám và kiểm tra tình trạng sức khỏe. Đặc biệt chi phí khám chữa bệnh ngoài giờ cũng không thay đổi so với chi phí khám chữa giờ hành chính.

Trên đây là những thông tin mang tính chất tham khảo về việc chụp CT gối bao nhiêu tiền. Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp các câu hỏi liên quan đến việc chụp CT hay các bệnh cơ xương khớp, bạn đọc vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc  theo số điện thoại 1900558896 hoặc hotline 0904 97 0909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất