Chụp CT đầu có được bảo hiểm không

Chào bác sĩ, ông em gần đây đau đầu nhiều, đi khám chưa tìm ra nguyên nhân nên bác sĩ chỉ định chụp CT. Do hôm đó có việc bận nên ông em đã về nhà và dự định tuần tới sẽ đi khám lại. Vậy bác sĩ có thể cho em biết chụp CT đầu có được bảo hiểm không và chụp CT có hại không? Cảm ơn bác sĩ.

(Hào Anh – Đống Đa)

Chào bạn Hào Anh, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về hòm thư của Bệnh viện Thu Cúc, với thắc mắc chụp CT đầu có được bảo hiểm không và chụp CT có hại không, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Chụp CT đầu giúp phát hiện các bất thường ở sọ não

Chụp CT đầu là phương pháp chẩn đoán hình ảnh hiệu quả bằng cách sử dụng nhiều tia X quang quét qua đầu theo lát cắt ngang kết hợp với xử lý bằng máy vi tính cho ra hình ảnh 2 hoặc 3 chiều. Hiện nay, tại Bệnh viện Thu Cúc, chụp CT đầu có được hưởng Bảo hiểm y tế theo đúng quy định nhằm giúp khách hàng tiết kiệm nhiều chi phí. Với hệ thống máy chụp CT hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao sẽ đưa ra kết quả chẩn đoán chính xác về tình trạng đau đầu của ông bạn đồng thời có các biện pháp xử trí kịp thời.

Chụp CT có hại không?

Các chuyên gia y tế đánh giá phương pháp chụp CT là tương đối an toàn với sức khỏe người bệnh. Phương pháp này cũng có nguy cơ rủi ro thấp. Một vài vấn đề thường gặp là phản ứng với thuốc cản quang về các tác dụng phụ như ngứa, phát ban, nóng bừng hay nổi mề đay… Tuy nhiên, các triệu chứng này sẽ sớm biến mất và không ảnh hưởng đến người bệnh. Rất hiếm trường hợp phản ứng phản vệ như phát ban nặng hoặc khó thở, nhiễm độc thận… Để giảm thiểu các biến chứng này, người bệnh cần được thực hiện chụp CT tại các cơ sở uy tín.

Tình trạng đau đầu của ông bạn nên được thăm khám sớm để tìm ra nguyên nhân đồng thời điều trị sớm để giảm thiểu các nguy cơ sức khỏe.

Chụp CT đầu hầu như không gây hại đến sức khỏe người bệnh

Câu trả lời trên đây chắc hẳn đã giúp bạn Hào Anh giải đáp được thắc mắc chụp CT đầu có được bảo hiểm không và chụp CT có hại không. Để đặt lịch khám, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 96.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.