Chụp cắt lớp có ảnh hưởng gì không

Nhiều người đặt ra thắc mắc chụp cắt lớp có ảnh hưởng gì không vì lo ngại tác dụng không mong muốn của phương pháp ngày đến sức khỏe. Cũng vì thắc mắc này mà nhiều người không dám chụp cắt lớp để kiểm tra nhiều bất thường ở các cơ quan trong cơ thể.

Nhiều người đặt ra thắc mắc chụp cắt lớp có ảnh hưởng gì không vì lo ngại tác dụng không mong muốn của phương pháp ngày đến sức khỏe.

Vậy chụp cắt lớp có ảnh hưởng gì không?

Chụp cắt lớp hay còn gọi là chụp CT là phương pháp chẩn đoán hình ảnh sử dụng nhiều tia X quét lên một khu vực của cơ thể theo lát cắt ngang. Kết hợp với xử lý bằng máy tính, chụp cắt lớp sẽ cho ra hình ảnh 2 chiều hoặc 3 chiều để hỗ trợ chẩn đoán và điều trị bệnh.

Theo các chuyên gia y tế, chụp cắt lớp là phương pháp khá an toàn, ít nguy cơ và không ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như các hoạt động bình thường của cơ thể. Chỉ có một vài vấn đề về phản ứng bất lợi của cơ thể khi tiêm thuốc cản quang nhằm quan sát hình ảnh rõ nét hơn khi có bất thường ở cơ quan cần chụp. Một số tác dụng phụ của thuốc cản quang phải kể đến là ngứa, phát ban hay mề đay, nóng bừng.. Tuy nhiên những triệu chứng này sẽ không diễn ra lâu mà biến mất nhanh chóng sau sau quá trình thăm khám. Bác sĩ có thể chỉ định thuốc kháng histamin để hạn chế những vấn đề này nếu cần thiết.

Chỉ có một vài vấn đề về phản ứng bất lợi của cơ thể khi tiêm thuốc cản quang nhằm quan sát hình ảnh rõ nét hơn

Ngoài ra, người bệnh có thể gặp phải các ngy cơ như khó thở, nhiễm độc thận,…thường rất hiếm xảy ra. Lựa chọn các cơ sở y tế uy tín, máy móc đạt chuẩn sẽ hạn chế được các nguy cơ này đồng thời cho ra kết quả chụp cắt lớp chính xác hơn.

Chụp cắt lớp ở đâu tốt?

Đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của khách hàng, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã trang bị cho mình hệ thống máy chụp cắt lớp hiện đại cùng nhiều thiết bị y khoa tiên tiến không chỉ cung cấp hình ảnh chụp sắc nét, chính xác mà còn an toàn cho sức khỏe.

Quy tụ đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, người bệnh sẽ được chẩn đoán đúng tình trạng bệnh và có các phương pháp điều trị thích hợp để giảm thiểu được các nguy cơ sức khỏe, giúp bệnh sớm hồi phục.

Để tiết kiệm chi phí, bệnh viện hiện áp dụng mức giá khám chữa bệnh hợp lý cùng thanh toán BHYT, bảo hiểm phi nhân thọ theo đúng quy định. Chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp mang đến sự hài lòng cho mọi khách hàng.

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ khám chữa bệnh được nhiều người tin tưởng lựa chọn

Nếu còn thắc mắc nào về chụp cắt lớp có ảnh hưởng gì không, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn cụ thể.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.