Chữa viêm khớp cổ tay

Viêm khớp cổ tay gây đau nhức ảnh hưởng đến các hoạt động cầm, nắm, mang, xách… Chữa viêm khớp cổ tay như thế nào, ở đâu an toàn và hiệu quả là mối quan tâm hàng đầu của những bệnh nhân viêm khớp cổ tay.

Các chuyên gia cơ xương khớp Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc cho biết, nguyên nhân chính gây viêm khớp cổ tay là do sự biến đổi của màng hoạt dịch khớp. Sụn khớp bị hủy hoại do màng hoạt dịch bị viêm. Màng hoạt dịch bị viêm khiến xương dưới sụn cũng bị tấn công.

viem-khop-co-tay

Viêm khớp cổ tay gây đau nhức ảnh hưởng đến các hoạt động cầm, nắm, mang, xách…

Bệnh viêm khớp cổ tay hay xảy ra ở khớp bàn, ngón tay và cổ tay. Viêm khớp cổ tay đi kèm với các triệu chứng đau nhức, sưng, nóng, đỏ, cứng khớp… Đau nhức khiến cho mọi vận động nơi khớp cổ tay bị hạn chế. Người bệnh cầm, nắm, mang, xách đồ đạc khó khăn. Mọi hoạt động sinh hoạt bị ảnh hưởng.

Chữa viêm khớp cổ tay như thế nào?

Để việc chữa trị đạt được hiệu quả tốt nhất, người bệnh nên đi khám chuyên khoa về xương khớp để tìm nguyên nhân, chẩn đoán và đánh giá tình trạng bệnh. Căn cứ trên kết quả khám, các bác sĩ sẽ tư vấn và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp nhất cho từng trường hợp người bệnh.

Thuốc dùng trong điều trị viêm khớp cổ tay chủ yếu là các loại thuốc giảm đau, chống viêm. Lưu ý, việc dùng thuốc cần tuân thủ chỉ định của bác sĩ. Người bệnh không được tự ý mua thuốc về dùng, tự ý điều chỉnh tăng hoặc giảm liều lượng thuốc hoặc dùng thuốc theo kê đơn của người khác.

viem-khop-co-tay2

Để việc chữa trị đạt được hiệu quả tốt nhất, người bệnh nên đi khám chuyên khoa về xương khớp để tìm nguyên nhân, chẩn đoán và đánh giá tình trạng bệnh.

Ngoài ra, người bệnh viêm khớp cổ tay còn có thể làm giảm các cơn đau nhức bằng cách hạn chế vận động khớp cổ tay; tránh  lao động nặng, dùng sức ở khớp cổ tay, tránh các hoạt động cầm, mắm, mang, xách quá sức; nên dành thời gian nghỉ ngơi; thực hiện chườm nóng để giảm đau; massage vùng cổ tay; không nên xoa bóp khớp cổ tay bị đau bằng dầu nóng hay rượu thuốc bởi sẽ làm tình trạng viêm nặng thêm; không được nắn bẻ, xoay cổ tay mạnh làm tổn thương gân, khớp cổ tay…

Một chế độ ăn uống vệ sinh, hợp lý, đầy đủ dưỡng chất giúp ích rất nhiều cho việc điều trị bệnh viêm khớp cổ tay. Người bệnh viêm khớp cổ tay nên bổ sung nhiều canxi, vitamin D.

viem-khop-co-tay3

Phòng khám chuyên khoa Cơ xương khớp Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc.

Chữa viêm khớp cổ tay ở đâu an toàn, hiệu quả?

Phòng khám chuyên khoa Cơ xương khớp Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang khám và điều trị các bệnh lý về cơ xương khớp, trong đó có viêm khớp cổ tay. Phòng khám chuyên khoa Cơ xương khớp Bệnh viện Thu Cúc có đội ngũ y bác sĩ giỏi là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực xương khớp; trang thiết bị y tế hiện đại phục vụ tốt nhất cho việc khám và chữa bệnh; quy trình đăng ký khám bệnh nhanh gọn cùng sự đón tiếp tận tình, chăm sóc chu đáo sẽ làm hài lòng mọi người bệnh.

Để biết thêm thông tin cũng như để được tư vấn trực tiếp về bệnh viêm khớp cổ tay, bạn đọc vui lòng liên hệ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 04. 383. 55555 hoặc 1900 558896 để được giải đáp.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất

One thought on “Chữa viêm khớp cổ tay

  1. THAN THI CUC viết:

    HAU MOI 24 TUOI CHAU DI KHAM BAC SY CHUAN DOAN CHAU LA BI THOAI HOA C3C4C5 VA GAI CUOC SONG CO KHUY TAY VA CO TAY VA NGON TAY THU 2VA3 CHAU BJ VIEM VA DAU NHIEU VE DEM KHI TROI LANH BAC SY CHO CHAU HOI CHAU DANG CHO CON BU LIEU CO DIEU CHI DC THUOC K

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.