Chữa thoát vị đĩa đệm bằng sóng cao tần

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng sóng cao tần (sóng radio) là phương pháp được áp dụng nhiều hiện nay. Người bệnh điều trị bằng sóng cao tần sẽ không bị đau, ít biến chứng và thời gian lành bệnh nhanh hơn các phương pháp khác. Bài viết sau đây sẽ mang đến thông tin về cách chữa trị này.

Có nhiều phương pháp điều trị bảo tồn khác nhau ở người bị thoát vị đĩa đệm. Việc lựa chọn phương pháp điều trị của người bệnh phụ thuộc sau quá trình thăm khám như khám lâm sàng, chụp X-quang, chụp cộng hưởng từ (MRI)… ở chuyên khoa về cơ xương khớp.

chua-thoat-vi-dia-dem-bang-song-cao-tan

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng sóng cao tần là phương pháp điều trị nội khoa được áp dụng nhiều.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng sóng cao tần

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng sóng cao tần là phương pháp điều trị nội khoa vì thế phương pháp này không thay thế được phẫu thuật khi không mang lại hiệu quả.

Phương pháp này được áp dụng ở người bệnh bị thoát vị đĩa đệm giai đoạn đầu và không có các bệnh lý nào khác ở cột sống đi kèm. Chữa thoát vị đĩa đệm bằng sóng cao tần chỉ giải quyết được phần thoát vị mà không xử trí được các bệnh cột sống khác vì vậy những người bệnh không được thăm khám, chẩn đoán chính xác sẽ dễ bị tái phát bệnh sau khi điều trị.

chua-thoat-vi-dia-dem-bang-song-cao-tan2

Phương pháp này được áp dụng ở người bệnh bị thoát vị đĩa đệm giai đoạn đầu.

Ở nước ta để sàng lọc người bệnh đạt yêu cầu để điều trị còn gặp nhiều khó khăn do nhiều yếu tố như máy móc chẩn đoán hình ảnh còn chưa đạt, dịch tễ học của bệnh…

Chi phí chữa thoát vị đĩa đệm bằng sóng cao tần

Chi phí chữa thoát vị đĩa đệm bằng sóng cao tần đắt hơn điều trị bằng laser do một dây dẫn sóng cao tần đắt hơn dây dẫn laser.

Sóng cao tần khống chế tốt các bệnh lý mạn tính ở vùng cột sống thắt lưng, cổ, đau thần kinh tọa… Ưu điểm của việc sử dụng phương pháp điều trị này là người bệnh ít đau, ít biến chứng.

chua-thoat-vi-dia-dem-bang-song-cao-tan3

Ưu điểm của việc sử dụng phương pháp điều trị này là người bệnh ít đau, ít biến chứng.

Phòng bệnh hơn chữa bệnh, để tránh bị thoát vị đĩa đệm, bạn cần phải rèn luyện cơ thể, đặc biệt là cột sống vững chắc.

Luôn giữ tư thế đúng trong quá trình làm việc, học tập, sinh hoạt. Tránh mang vác nặng ở tư thế cúi lom khom.

Người có nghề nghiệp đòi hỏi phải ngồi lâu như nhân viên văn phòng, thợ may, giáo viên, lái xe đường dài… cần phải đứng dậy vận động sau khi ngồi khoảng 1 giờ.

Đồng thời nên tập luyện thể dục thể thao nhẹ nhàng đều đặn. Tránh các động tác thể dục, vận động quá sức, quá mức có thể làm tổn thương đĩa đệm.

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96