Chữa gai cột sống bằng hạt đười ươi như thế nào?

Bệnh gai cột sống là một trong những bệnh lý xương khớp thường gặp. Nguyên nhân dẫn tới căn bệnh này chủ yếu là do tình trạng vôi hóa gây ra. Có rất nhiều cách điều trị gai cột sống, trong đó có hạt đười ươi. Vậy chữa gai cột sống bằng hạt đười ươi như thế nào?

Tác dụng chữa gai cột sống bằng hạt đười ươi

Hạt đười ươi được biết đến với công dụng chữa gai cột sống rất tốt

Hạt đười ươi là một loại hạt có rất nhiều tác dụng với sức khỏe con người. Theo đông y, loại hạt này có vị ngọt nhạt, tính hàn có tác dụng chữa các bệnh như nhiệt miệng, ho, đau họng, đại tiện ra máu, nhức răng và chữa trị bệnh gai cột sống. Trong hạt có chứa  2,98% là chất béo, còn lại là tinh bột, sterculin và bassorin.

Loại hạt này có thể dùng hàng ngày và trong điều trị bệnh. Cách sử dụng loại hạt này rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng một vài hạt cho vào cốc nước nóng ngâm một lúc rồi thêm đường vào để uống sẽ giúp giải nhiệt rất hiệu quả. Để điều trị gai cột sống, bạn có thể áp dụng theo cách sau:

Chỉ cần cho hạt đười ươi ngâm với nước ấm khoảng 20 phút là có thể uống

  • Lấy khoảng 20 hạt đười ươi (gồm cả vỏ và nhân) cùng nước đun sôi để ấm.
  • Cách thực hiện: Cho hạt đười ươi vào nước ấm và ngâm trong khoảng 2 giờ. Sau đó, bạn lột bỏ phần vỏ ngoài và gân sơ lấy phần nhân.
  • Cho nhân này vào chén rồi thêm đường vào uống. Nên ăn cả nước lẫn cái, kiên trì khoảng 2 tuần sẽ thấy tác dụng, các triệu chứng đau nhức khó chịu khi cử động giảm hẳn.

Tuy nhiên, việc điều trị bệnh gai cột sống bằng hạt đười ươi không phải trường hợp nào cũng áp dụng và có thể điều trị khỏi bệnh. Loại thảo dược này chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh cho nên muốn nhanh khỏi, người bệnh cần chú ý thăm khám sức khỏe và điều trị theo chỉ định từ bác sĩ chuyên khoa.

Tuy nhiên, người bệnh gai cột sống cần tuân theo chỉ định từ bác sĩ chuyên khoa để có kết quả điều trị bệnh gai cột sống tốt hơn

Bên cạnh đó, tập luyện thể dục thường xuyên cũng là một giải pháp hữu ích cho người bệnh bị gai cột sống. Ngoài ra, người bệnh cần chú ý trong cách sinh hoạt hàng ngày, không nên vận động quá mức, không làm việc nặng, đặc biệt các tư thế cúi khom người, thay đổi tư thế đột ngột ,… để tránh gây tổn thương cho khớp.

Trên đây là những thông tin về cách chữa bệnh gai cột sống bằng hạt đười ươi do chuyên trang Cơ xương khớp của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc chia sẻ. Để biết các phương pháp điều trị căn bệnh này tại bệnh viện, các bạn vui lòng liên hệ tới tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 97 0909.

 

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất