Chữa đau sống lưng bằng phương pháp dân gian

Đau sống lưng là bệnh lý rất phổ biến và do rất nhiều nguyên nhân gây ra. Với những trường hợp nhẹ có thể chữa đau sống lưng bằng phương pháp dân gian. Hãy tham khảo một số cách chữa căn bệnh này từ những chia sẻ dưới đây!

Chữa đau sống lưng với gừng

Gừng có tác dụng chữa đau sống lưng do thoái hóa khớp hoặc đau dây thần kinh tọa rất hiệu quả

Theo dân gian, gừng là loại thảo dược quý có tác dụng chữa trị rất nhiều căn bệnh, khả năng sát khuẩn của gừng rất cao. Bài thuốc chữa đau lưng do đau thần kinh tọa hoặc thoái hóa khớp như sau: Giã nát 20g gừng tươi và 15g hành củ, sau đó trộn thêm 30g bột mì trong chảo cho lên bếp đảo đều tay cho nóng già rồi lấy ra đắp lên chỗ đau, dùng băng vải cố định lại.

Đối với những trường hợp đau lưng do mang thai, các bạn có thể dùng 1 vài củ gừng tươi đập dập ngâm với rượu trắng khoảng 3 ngày. Sau đó lấy rượu gừng này xoa bóp nhẹ ở vùng lưng bị đau cũng giúp giảm đau hiệu quả.

Chữa đau sống lưng với đinh lăng

Cây đinh lăng được dùng trong Đông y chữa các bệnh lý đau xương khớp

Cây đinh lăng thường có trong vườn nhà bạn. Loại cây này được Đông y sử dụng trong rất nhiều bài thuốc trị đau xương khớp. Đối với người bị đau lưng do thoái hóa khớp hoặc do vận động nặng thì có thể sử dụng đinh lăng sắc nước uống. Bài thuốc chữa đau lưng bằng đinh lăng trong trường hợp này như sau: Lấy 20 – 30g thân hoặc cành cây đinh lăng sắc nước uống 3 lần trong ngày. Bạn có thể kết hợp cả cây trinh nữ, cúc tần và cam thảo dây để sắc uống sẽ có hiệu quả hơn.

Chữa đau sống lưng với lá lốt

Thịt bò xào lá lốt chữa đau lưng hiệu quả

Đau nhức lưng do thời tiết thay đổi, do thoái hóa khớp, do trời lạnh… bạn có thể lấy lá lốt và chế biến các món ăn cũng giúp giảm đau sống lưng hiệu quả. Chẳng hạn như món thịt bò xào lá lốt. Cách chế biến rất đơn giản: Lấy 100g thịt bò và 50 – 70g lá lốt. Thịt bò ướp gia vị xào chín tái rồi thái lá lốt bỏ vào đảo đều cho tới khi thịt bò và lá lốt vừa chín tới. Bạn nên ăn từ 2-3 lần/ tuần.

Chữa đau sống lưng với ngải cứu

Ngải cứu trị đau lưng cột sống, đau lưng do tiền kinh nguyệt

Ngải cứu có rất nhiều công dụng như giảm đau đầu, điều hòa kinh nguyệt,… với triệu chứng đau nhức sống lưng loại cây này cũng đem lại rất nhiều hiệu quả. Đối với người bị đau lưng do bệnh gai cột sống có thể dùng 1 nắm lá ngải cứu tươi, rửa sạch, giã nát. Cho khoảng 150ml dấm gạo đã được đun nóng trộn cùng lá ngải rồi cho vào 1 miếng vải mỏng, buộc kín. Dùng túi thuốc trên xoa dọc theo sống lưng trong khoảng 15 phút. Khi thuốc bị nguội bạn có thể làm nóng lại và tiếp tục xoa đến khi nào cảm thấy hết đau hoặc dễ chịu thì dừng lại. Cách này nên làm vào mỗi tối trước khi đi ngủ, bạn sẽ có giấc ngủ ngon sau đó và cảm thấy vô cùng sảng khoái vào sang hôm sau.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất