Chữa đau nhức xương gót chân bằng bài thuốc dân gian

Cách chữa đau nhức xương gót chân bằng các bài thuốc dân gian được nhiều người truyền tai nhau sử dụng vừa đơn giản lại ít tốn kém. Cùng tìm hiểu chi tiết 6 bài thuốc chữa đau nhức ở xương gót chân hiệu quả triệt để nhất.

Tổng quan về bệnh đau nhức xương gót chân

Đau nhức xương gót chân là chứng đau tại vùng gót chân do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Tùy vào vị trí đau có thể chia đau gót chân thành hai nhóm chính: đau vùng dưới gót và đau phía sau gót.

Bệnh đau nhức xương gót chân thường gặp ở những người trung và cao tuổi. Bệnh phát sinh chủ yếu do xương gót bị thoái hóa mọc gai xương, viêm bao hoạt dịch phần gót, viêm lớp đệm xương gót, viêm xung quanh gân cơ gót, viêm màng gân cơ bàn chân…Bệnh không nguy hiểm đến tính mạng nhưng nhiều khi ảnh hưởng lớn đến việc đi lại, gây cảm giác khó chịu và rất dễ tái phát nếu điều trị không triệt để.

Tổng quan về bệnh đau nhức xương gót chân

Đau nhức xương gót chân là chứng đau tại vùng gót chân do nhiều nguyên nhân gây ra.

Chữa đau nhức xương gót chân bằng bài thuốc dân gian

Dưới đây là cách chữa đau nhức xương gót chân bằng các bài thuốc dân gian.

Bài thuốc 1:

Rễ cây cà (cà pháo, cà tím, cà bát..) lượng vừa đủ, sắc lấy nước đặc ngâm chân hàng ngày trong 40 đến 60 phút, mỗi ngày có thể ngâm chân một đến hai lần.

Bài thuốc 2:

Cho đậu phụ vào nồi hấp cách thủy thật nóng rồi đổ ra chậu, lúc đầu đặt hờ bàn chân ở phía trên để xông hơi, chờ đậu phụ nguội bớt thì hạ chân xuống đặt lên trên đậu phụ để chườm. Khi đậu phụ nguội thì lại lấy ra hấp nóng và chườm tiếp, cứ như vậy lặp đi lặp lại từ 3 – 5 lần.

Bài thuốc 3:

Xương rồng gai một đoạn, loại bỏ hết gai, dùng dao tách làm hai mảnh. Buổi tối, trước khi đi ngủ, rửa sạch chân, lau khô rồi lấy miếng xương rồng đắp trùm lên chỗ đau ở gót chân, dùng vải băng buộc chặt, cố định trong 12 giờ trở lên, ngày hôm sau thay miếng xương rồng khác, làm liên tục như vậy trong 7 ngày.

Chữa đau nhức xương gót chân bằng bài thuốc dân gian

Nhiều người sử dụng thuốc dân gian để chữa đau nhức xương gót chân tại nhà

Bài thuốc 4:

Rễ cây đỗ tương (phần dưới mặt đất) 500g sắc kỹ rồi ngâm chân hàng ngày vào buổi tối trước khi đi ngủ trong 40 đến 60 phút.

Bài thuốc 5:

Dấm ăn 2 lít đun nóng tới độ có thể cho chân vào ngâm được, đổ ra chậu rồi ngâm chân từ 30 đến 60 phút (trong quá trình ngâm, khi dấm nguội thì đun lại). Thông thường ngâm chân 10 đến 15 ngày thì bắt đầu đỡ đau, ngâm liên tục trong 1 tháng sẽ hết đau.

Bài thuốc 6:

Đương quy 20g, xuyên khung 15g, nhũ hương 15g, một dược 15g, chi tử 15g. Tất cả sấy khô tán thành bột rồi tùy theo lòng bàn chân to hay nhỏ mà làm dùng vải làm thành tấm lót ở đế giày dép đi hằng ngày dày chừng 0,5cm.

Chữa đau nhức xương gót chân bằng bài thuốc dân gian

Người bệnh tìm đến phòng chuyên khoa Cơ xương khớp, Bệnh viện Thu Cúc để được tư vấn điều trị đau nhức gót chân

Trên đây là các bài thuốc dân gian giúp chữa đau nhức xương gót chân tại nhà được nhiều người tin tưởng sử dụng. Người bệnh cần kiên trì áp dụng những bài thuốc này trong thời gian dài mới mang lại hiệu quả cao.

Hiện nay, bên cạnh việc dùng các bài thuốc chữa đau nhức xương gót chân, nhiều người đã tìm đến các bệnh viện có phòng khám chuyên khoa Cơ xương khớp để được thăm khám và điều trị nhanh chóng bệnh. Với đội ngũ y bác sĩ lâu năm giàu kinh nghiệm cùng với hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, máy móc tiên tiến, các bác sĩ sẽ giúp điều trị đau nhức xương gót chân nhanh chóng. Việc chữa trị đúng phương pháp, kịp thời sẽ giúp người bệnh sớm lấy lại sự thoải mái trong cuộc sống sinh hoạt, tránh được những biến chứng do bệnh gây ra.

Để tìm hiểu thêm thông tin về cách chữa đau nhức xương gót chân, mời độc giả liên hệ theo số điện thoại 024.383.55555 hoặc 1900 558896 để được hỗ trợ tốt nhất.

https://coxuongkhop.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc khách hàng chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96