Chữa đau lưng đúng người đúng bệnh

“Đi đâu khám họ cũng bảo tôi bị thoái hóa cột sống thắt lưng, cho nhiều loại thuốc về uống mà vẫn chưa khỏi. May được người nhà đưa đến Bệnh viện Thu Cúc khám, tôi mới được chẩn đoán và điều trị đúng bệnh viêm khớp vảy nến. Biết thế tôi đã đến đây từ sớm để không bị chữa bệnh oan”. Chị Lan cho biết mình đã phải uống rất nhiều loại thuốc mà tình trạng đau lưng vẫn không cải thiện chỉ vì bị chẩn đoán sai.

Bệnh vảy nến không thể xem nhẹ

Ai cũng nghĩ bệnh vảy nến chỉ là bệnh ngoài da, không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe nhưng thực chất, bệnh có thể gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được quan tâm đúng mức. Trường hợp của chị Lan, 44  tuổi, sau khi các bác sĩ thăm khám lâm sàng, biết được chị bị vảy nến đã 2 năm nay. Nghi ngờ chị đang có biến chứng viêm khớp vảy nến, chị Lan đã được chỉ định xét nghiệm máu cùng một số phương pháp chẩn đoán hình ảnh.

“Các bác sĩ chẩn đoán tôi bị viêm khớp vảy nến, cứ ngỡ chỉ là bệnh ngoài da vậy mà lại có thể dẫn tới đau lưng, viêm khớp” Tình trạng của chị Lan đang gặp phải chính là viêm cột sống dính khớp. Cũng may bệnh mới chỉ ở giai đoạn sớm, chưa ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

Đau lưng có thể xảy ra do bệnh vảy nến

Đau lưng có thể xảy ra do bệnh vảy nến

Bác sĩ chuyên khoa cơ xương khớp – Bệnh viện Thu Cúc trong quá trình thăm khám đã tư vấn rằng rất nhiều người vì xem nhẹ bệnh vảy nến mà bị viêm khớp nhưng không hề hay biết. Chỉ đến khi có biến chứng nặng mới thăm khám thì bệnh đã có những ảnh hưởng đáng kể tới xương khớp rất khó điều trị.

Phát hiện sớm – điều trị đúng – người bệnh mau chóng hồi phục

“Lo ngại các vấn đề sức khỏe, tôi đã đi khám ngay vì trước giờ tôi ít khi bị đau lưng. Vậy mà vẫn không được chữa đúng bệnh. Thế mới biết lựa chọn địa chỉ khám quan trọng thế nào”. Không phải chỉ mình chị Lan mà rất nhiều người bệnh cũng đã không được điều trị đúng và kịp thời do không tìm đến các cơ sở uy tín. “Từ nay, tôi sẽ đến Bệnh viện Thu Cúc để khám sức khỏe thường xuyên để không chỉ được chữa trị hiệu quả mà còn phát hiện sớm và đúng bệnh”. Chị Lan cho biết các bác sĩ tại bệnh viện  không hề bắt người bệnh uống thuốc tràn lan như các nơi khác mà chỉ định các loại thuộc thật sự cần thiết kết hợp hướng dẫn người bệnh thực hiện các bài tập phù hợp để tăng hiệu quả điều trị, phòng ngừa tốt các bệnh xương khớp do vảy nến gây ra.

Không chỉ có bệnh đau lưng mà ngay cả tình trạng vảy nến của chị Lan cũng giảm thiểu rõ rệt. “ Tôi cứ nghĩ  đến đây để chữa khỏi đau lưng là tốt lắm rồi, nào ngờ ngay cả bệnh vảy nến tai quái cũng đỡ hẳn (cười). Ở đây toàn các bác sĩ giỏi, chẩn đoán đúng bệnh và theo dõi sát sao. Kể cả khi đến khám lần đầu cho đến khi tái khám lại, các bác sĩ đều lưu giữ hết thông tin người bệnh”.

Một số lưu ý về bệnh viêm khớp vảy nến

Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc cho biết, bệnh viêm khớp vảy nến dễ bị nhầm lẫn với các bệnh xương khớp thông thường. Vì vậy, để xác định bệnh, không chỉ cần thực hiện thăm khám lâm sàng mà người bệnh cần được chỉ định các xét nghiệm cận lâm sàng, chẩn đoán hình ảnh kỹ lưỡng để đánh giá chính xác tình trạng bệnh.

Viêm khớp vảy nến là bệnh mạn tính và khó điều trị

Viêm khớp vảy nến là bệnh mạn tính và khó điều trị

Viêm khớp vảy nến là bệnh mạn tính và khó điều trị. Cần phòng tránh bệnh hiệu quả bằng chế độ dinh dưỡng, tập luyện thể dục thể thao và khám sức khỏe định kỳ từ 1 – 2 lần mỗi năm.

Nếu nghi ngờ mắc bệnh viêm khớp vảy nến, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn cụ thể.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.