Chỉ định đo mật độ xương

Chào bác sĩ, mẹ cháu năm nay 61 tuổi thường xuyên bị đau nhức chân tay. Cháu định đưa mẹ đi khám nhưng chưa biết nên đi khám gì. Nghe nói có thể đo mật độ xương để kiểm tra loãng xương. Vậy bác sĩ có thể cho cháu biết khi nào chỉ định đo mật độ xương? Bệnh viện Thu Cúc có khám xương khớp không? Cảm ơn bác sĩ.

(Minh Nguyệt – Phú Thọ)

Chào bạn Minh Nguyệt, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về hòm thư của Bệnh viện Thu Cúc. Với câu hỏi khi nào chỉ định đo mật độ xương? Bệnh viện Thu Cúc có khám xương khớp không? Chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Đo mật độ xương chỉ định cho những người cao tuổi có nguy cơ cao bị loãng xương

Đo mật độ xương là phương pháp thăm khám phổ biến cho biết mật độ xương của mỗi người. Phương pháp này được chỉ định cho những người có nguy cơ cao bị loãng xương như người cao tuổi, người có tiền sử gia đình bị gãy xương hay loãng xương, người ít hoạt động thể lực, bất động quá lâu hay những người có trọng lượng cơ thể thấp. Ngoài ra, những người sử dụng rượu bia và hút thuốc lá trong thời gian dài, ít bổ sung canxi và vitamin D cũng cần được đo mật độ xương để kiểm tra. Tình trạng mẹ của bạn đang ở độ tuổi có nguy cơ cao bị loãng xương thì nên đưa bác đi đo mật độ xương để được chẩn đoán và điều trị sớm.

Về câu hỏi Bệnh viện Thu Cúc có khám xương khớp không thì xin được trả lời bạn Minh Nguyệt là nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của khách hàng, Bệnh viện Thu Cúc xây dựng chuyên qua xương khớp với đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm. Chuyên khoa cũng được đầu tư mạnh mẽ về hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại như máy đo loãng xương hai bình diện DXUMTT, máy chụp X quang… hỗ trợ tối đa quy trình chẩn đoán và điều trị bệnh. Không chỉ thực hiện khám bệnh mà Bệnh viện Thu Cúc còn điều trị hiệu quả các bệnh lý ở xương khớp giúp người bệnh mau chóng hồi phục và không ảnh hưởng đến các hoạt động thường nhật.

Máy đo loãng xương hai bình diện DXUMMT tại Bệnh viện Thu Cúc

Câu trả lời trên đây chắc hẳn đã giúp bạn Minh Nguyệt giải đáp được thắc mắc khi nào chỉ định đo mật độ xương? Bệnh viện Thu Cúc có khám xương khớp không? Nếu còn câu hỏi nào, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn cụ thể.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.