Cách xử trí tổn thương xương bánh chè

Xương bánh chè đóng vai trò quan trọng trong hệ thống xương khớp. Các tác động từ bên ngoài như va đập, tai nạn… có  thể khiến bánh chè bị tổn thương. Xử trí đúng cách giúp người bệnh mau chóng phục hồi chức năng đi lại.

Xương bánh chè đóng vai trò quan trọng trong hệ thống xương khớp

Nhận biết tổn thương bánh chè như thế nào?

Sau khi có các chấn thương như ngã đập gối xuống đất, người bệnh thấy đau chói ở mặt trước khớp gối, khó khăn khi co duỗi. Khớp gối sẽ sưng nề ngay sau đó và mất đi các lõm tự nhiên, sờ thấy khe giãn giữa hai đoạn gãy ở khớp gốn, xương bánh chè bập bềnh…

Xử trí tổn thương bánh chè như thế nào?

Ngay khi gặp phải chấn thương, người bệnh cần nghỉ ngơi, bất động tại chỗ để theo dõi. Nếu thấy đau nhiều, có thể lấy khăn lạnh hoặc chườm túi đá lạnh khoảng 20 phút và theo dõi. Gãy xương bánh chè hay có các tổn thương tại bánh chè thì tình trạng sưng nề sẽ khó thuyên giảm. Lúc này, cần sờ vào vùng khớp gối xác định gãy xương bánh chè.

Đối với người bệnh gãy xương bánh chè, có thể cố định tạm thời 1/3 giữa đùi đến bàn chân trên nẹp trong tư thế duỗi hoàn toàn. Sau đó, cần đến ngay các cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị bệnh hiệu quả.

Sau khi có các chấn thương như ngã đập gối xuống đất, người bệnh thấy đau chói ở mặt trước khớp gối, khó khăn khi co duỗi.

Khám tổn thương bánh chè ở đâu?

Tại Bệnh viện Thu Cúc là cơ sở uy tín được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Đầu tư mạnh mẽ hệ thống trang thiết bị hiện đại như máy chụp X quang, máy chụp cắt lớp vi tính… người bệnh sẽ được chẩn đoán chính xác tình trạng tổn thương khớp gối cũng như được xử trí đúng cách để không ảnh hưởng đến chức năng vận động.

Để tiết kiệm chi phí cho khách hàng, bệnh viện có thanh toán BHYT, bảo hiểm phi nhân thọ theo đúng quy định. Hệ thống đặt lịch khám online, đặt lịch qua tổng đài 1900 558896 giúp khách hàng thuận tiện hơn trong sắp xếp thời gian tới khám.

Về điều trị tổn thương xương bánh chè, tùy vào từng loại gãy cũng như lứa tuổi mà lựa chọn phương pháp điều trị bảo tồn hay phẫu thuật. Thông thường, nếu xương bánh chè tổn thương dạng nứt tạn, không di lệch có thể áp dụng điều trị nội khoa. Phẫu thuật được chỉ định trong các trường hợp vỡ xương bánh chè, vỡ 2 phần cách xa nhau quá 4mm, gãy vụn…

Bệnh viện Thu Cúc có hợp tác chuyên môn với các bệnh viện lớn, theo đó, người bệnh có thể lựa chọn bác sĩ phẫu thuật để mang đến hiệu quả tốt nhất.

Tại Bệnh viện Thu Cúc là cơ sở uy tín được nhiều người tin tưởng lựa chọn.

Nếu còn thắc mắc nào, vui lòng liên hệ tổng đài 1900558896 hoặc Hotline 0904 970909 để được tư vấn cụ thể.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.