Cách phòng ngừa viêm xương chậu sau sinh

Sau khi sinh, rất nhiều chị em bị viêm xương chậu. Điều này ảnh hưởng không nhỏ tới sinh hoạt của các mẹ, nhất là khi thể trạng của chị em còn rất yếu. Dưới đây là những biện pháp phòng ngừa viêm xương chậu sau sinh ở chị em.

Giữ vệ sinh cơ thể

Viêm vùng chậu sau sinh thường do chị em vệ sinh kém, gây viêm nhiễm . Hãy vệ sinh sạch sẽ vùng kín và cơ thể mỗi ngày để ngăn ngừa bệnh

Viêm xương chậu sau sinh thường do vấn đề viêm nhiễm sản khoa gây nên. Do sau sinh, tầng sinh môn của chị em bị tổn thương (trường hợp sinh thường) và có sản dịch tiết ra cho nên chị em cần chú ý vệ sinh thật sạch sẽ vùng kín và cơ thể để ngăn ngừa vi khuẩn từ bên ngoài tấn công vào cơ quan sinh dục gây bệnh viêm xương chậu.Tuy nhiên, chị em cần lưu ý không sử dụng dung dịch vệ sinh có chất tẩy rửa mạnh hoặc thụt rửa quá sâu khiến môi trường âm đạo bị ảnh hưởng, tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển.

Sử dụng thuốc kháng viêm sau sinh

Sau khi sinh em bé xong, các sản phụ luôn luôn được bác sĩ kê thuốc kháng viêm, giảm phù nề sau sinh. Thuốc có tác dụng ngăn ngừa viêm nhiễm cơ quan sinh dục và đường tiết niệu ở nữ giới sau sinh. Cho nên, chị em cần đặc biệt lưu ý uống thuốc đúng liều lượng và giờ giấc để ngăn ngừa nguy cơ viêm nhiễm cơ quan sinh dục, dẫn tới viêm vùng chậu.

Sử dụng thuốc kháng viêm sau sinh theo đúng chỉ dẫn từ bác sĩ để phòng ngừa viêm vùng chậu

Uống nhiều nước

Nhiều mẹ nghĩ rằng, sau sinh cần hạn chế uống nước hoặc ăn các loại rau quả chứa nhiều nước. Điều này là sai lầm bởi cơ thể sản phụ sau sinh mất nước rất nhiều nên cần bổ sung nước cho cơ thể. Hơn nữa, uống nhiều nước còn giúp sữa mẹ tiết ra nhiều hơn đồng thời giúp quá trình đào thải độc tố trong cơ thể tốt nhất, giúp loại bỏ các yếu tố gây viêm nhiễm từ bên trong.

Các mẹ sinh vào mùa nóng thì càng phải quan tâm tới vấn đề này bởi cơ thể toát nhiều mồ hôi sẽ khiến lượng nước trong cơ thể giảm bớt. Uống nhiều nước giúp cơ thể giải độc tốt, giảm khả năng mắc bệnh sỏi tiết niệu gây viêm đường tiết niệu. Từ đó, giúp phòng bệnh viêm xương chậu hiệu quả hơn.

Tập bài tập sàn chậu sau sinh

Thăm khám sức khỏe định kỳ là biện pháp giúp ngăn ngừa viêm vùng chậu

Tập luyện các bài tập khung xương chậu sau sinh có tác dụng tăng cường sức khỏe khung xương chậu. Phục hồi và hạn chế nguy cơ tổn thương khung xương chậu sau sinh. Tuy nhiên, chị em cần chọn bài tập phù hợp với sức khỏe của mình, không nên vận động quá mức sẽ không tốt cho cơ thể. Ngoài ra, chị em cũng đừng quên thăm khám sức khỏe sau sinh để phát hiện và điều trị kịp thời nhất những tác nhân gây hại cho sức khỏe và gây viêm vùng chậu sau sinh.

 

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất