Cách phòng ngừa và điều trị viêm khớp cùng chậu

Đau nhức mỗi khi ngồi, vận đông; đi lại khó khăn là những biểu hiện đặc trưng của bệnh viêm khớp cùng chậu. Đây là một khớp quan trọng và nếu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn tới nguy cơ bại liệt ở người bệnh. Cách phòng ngừa và điều trị viêm khớp cùng chậu như thế nào? Hãy cùng theo dõi những thông tin dưới đây!

Biện pháp phòng ngừa viêm khớp cùng chậu

Viêm khớp cùng chậu là một bệnh lý xương khớp rất phổ biến, ảnh hưởng nhiều tới sinh hoạt của người bệnh

Viêm khớp cùng chậu do rất nhiều nguyên nhân gây ra nên việc phòng ngừa bệnh cần thực hiện kết hợp nhiều biện pháp như: điều trị tích cực theo chỉ định từ bác sĩ chuyên khoa về phác đồ điều trị. Các bệnh viêm đại trực tràng,viêm nhiễm đường tiết niệu như: viêm niệu đạo, bàng quang, niệu quản, viêm nhiễm đài, bể thận chính là nguyên nhân dẫn tới căn bệnh này cho nên người bệnh cũng cần điều trị dứt điểm những căn bệnh này.

Đối với nữ giới, cần giữ vệ sinh tốt trong thời kỳ kinh nguyệt. Trường hợp mắc các bệnh đường sinh dục, cần điều trị triệt để các bệnh nhiễm khuẩn ở cơ quan sinh dục, nhất là đối với phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ như viêm âm hộ, âm đạo, tử cung, vòi trứng. Vì những căn bệnh này chính là nguyên nhân gây bệnh.

Viêm bàng quang là một nguyên nhân gây viêm khớp cùng chậu vì thế bạn nên điều trị triệt để căn bệnh này

Cách điều trị viêm khớp cùng chậu

Việc điều trị viêm khớp vùng chậu còn tùy thuộc vào mức độ bệnh, nguyên nhân gây viêm nhiễm ở từng người mà sau khi thăm khám bác sĩ sẽ tư vấn cách điều trị tốt nhất. Hiện nay, việc điều trị viêm khớp cùng chậu hiện nay thường chỉ định dùng các kháng sinh theo kháng sinh đồ.

Những trường hợp nặng cần phải dùng phối hợp các thuốc cefotaxime, ceftriaxone với metronidazole, azithromycine, roxithromicine, clindamycine, gentamycine… Điều trị triệu chứng cần dùng các loại thuốc chống viêm, giảm đau, tiêm corticoid vào khớp cùng chậu. Ở giai đoạn lui bệnh, bệnh nhân cần tập thể dục theo hướng dẫn của bác sĩ điều trị để duy trì các chức năng vận động của cột sống, tránh các tư thế xấu sau này.

Thăm khám bác sĩ chuyên khoa cơ xương khớp để được kiểm tra và tư vấn cách xử trí tốt nhất

Ngoài ra, người bệnh cần kết hợp một chế độ ăn uống khoa học, giúp hồi phục sức khỏe và tăng cường sức đề kháng cho người bệnh,…

Trên đây là một số thông tin về cách phòng ngừa và điều trị bệnh viêm khớp cùng chậu do chuyên trang Cơ xương khớp – Bệnh viện Thu Cúc chia sẻ. Mọi thắc mắc cần giải đáp thêm về vấn đề này, các bạn vui lòng liên hệ tới tổng đài 1900 5588 96.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất