Cách phòng ngừa bệnh thoái hóa khớp

Thoái hóa khớp là tình trạng các khớp bị khô cứng, gây đau nhức khớp. Bệnh có thể xảy ra ở bất kỳ khớp nào trên cơ thể. Thoái hóa khớp không được hiểu đúng và chăm sóc, điều trị kịp thời có thể dẫn tới viêm khớp, liệt khớp, mất khả năng vận động ở người bệnh. Hãy phòng ngừa bệnh thoái hóa khớp bằng những biện pháp dưới đây để bảo vệ sức khỏe của mình.

Giữ cân nặng cơ thể cân đối

Kiểm soát cân nặng giúp giảm gánh nặng cho xương, ngừa thoái hóa khớp

Đây là một biện pháp phòng ngừa bệnh thoái hóa khớp ở người trẻ tuổi. Khi bạn bị thừa cân, béo phì, toàn bộ sức nặng cơ thể sẽ dồn xuống 2 chi dưới, đặc biệt là gây sức ép lên hai đầu gối. Áp lực quá tải sẽ dẫn đến thoái khớp ở chi dưới như khớp gối, cổ chân, bàn chân và ngón chân. Vì vậy, ngay từ bây giờ bạn nên kiểm soát cân nậng của mình để phòng ngừa thoái hóa khớp cũng như nhiều bệnh nguy hiểm khác do thừa cân gây ra như: tim mạch, gan nhiễm mỡ, tiểu đường,…

Tập thể dục rèn luyện cơ thể

Thoái hóa khớp có thể do tình trạng tưới máu lên các khớp kém, máu không lưu thông kịp thời tới các khớp gây ra. Cho nên, luyện tập thể dục, thể thao mỗi ngày sẽ giúp cơ bắp khỏe mạnh, máu huyết lưu thông dễ dàng, tăng cường tiết dịch và cung cấp dinh dưỡng cho các sụn khớp hoạt động linh hoạt hơn… Khớp khỏe mạnh đồng nghĩa với việc giảm nguy cơ mắc bệnh thoái hóa khớp.

Tập thể dục đều đặn giúp tăng cường máu tới các khớp,ngăn ngừa thoái hóa khớp hiệu quả

Vận động đúng tư thế khi làm việc và sinh hoạt

Vận động đúng tư thế sẽ giúp bảo vệ các khớp tránh được sự chèn ép không cân đối. Khi giữ cơ thể và các khớp thẳng, diện tích tiếp xúc giữa hai mặt khớp sẽ đạt mức tối đa, vì thế áp lực đè lên khớp sẽ ở mức tối thiểu. Hơn nữa, sự cân bằng lực giữa các dây chằng và cơ bắp quanh khớp sẽ giúp giảm bớt nhiều nhất lực đè ép lên hai mặt sụn khớp.

Thăm khám sức khỏe định kỳ – biện pháp phòng ngừa bệnh thoái hóa khớp hiệu quả

Kiểm tra mật độ chất trong xương là giải pháp ngăn ngừa thoái hóa khớp

Những dấu hiệu của cơ thể luôn kịp thời cho chúng ta biết các bất thường xảy ra trên cơ thể. Vì thế hãy “lắng nghe” để kịp thời thăm khám sức khỏe và điều chỉnh chế độ sinh hoạt, làm việc của mình giúp ngăn ngừa những bệnh lý về khớp xảy ra như thoái hóa khớp. Ngoài ra, bạn cần thường xuyên ăn uống điều độ, bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho xương khớp luôn khỏe mạnh, đẩy lùi tình trạng thoái hóa khớp.

Trên đây là những biện pháp phòng ngừa bệnh thoái hóa khớp do chuyên trang Cơ xương khớp chia sẻ. Mọi thông tin cần giải đáp thêm về vấn đề này, các bạn vui lòng liên hệ tới tổng đài 1900 5588 96.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất