Cách điều trị thoái hóa khớp vai

 

Thoái hóa khớp vai là một trong số những bệnh khá phổ biến hiện nay, bệnh có thể dẫn đến tê liệt cánh tay, ảnh hưởng rất lớn tới khả năng vận động của bệnh nhân. Bài viết dưới đây xin chia sẻ cách điều trị thoái hóa khớp vai hiệu quả

 

Thoái hóa khớp vai phổ biến gặp ở người cao tuổi, những người thường xuyên mang vác các vật nặng , tuy nhiên, ngày nay do thói quen sinh hoạt hàng ngày thì ngay cả những người trẻ cũng có nguy cơ mắc bệnh.

Nguyên nhân gây thoái hóa khớp vai

 

Để tìm kiếm cách điều trị thoái hóa khớp vai hiệu quả, việc đầu tiên cần xác đinh nguyên nhân gây bệnh. Thoái hóa khớp vai có thể do nhiều nguyên nhân:

Thoái hóa khớp vai gây cản trở cho vận động

Tuổi tác: đây là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh thoái hóa khớp, nhất là thoái hóa khớp vai. Những người ở tuổi 45 trở lên sẽ có nguy cơ cao với bệnh thoái hóa khớp,  đây cũng là độ tuổi có nguy cơ mắc bệnh thoái hóa khớp vai cao.

Chấn thương: thoái hóa khớp vai có thể là do những chấn thương ở khu vực vai chính. Hiện tượng này thường gặp ở những người có công việc thường xuyên  vác nặng, hay những người tập luyện thể dục thể thao cường độ lớn.

Di truyền: Đây được xem là yếu tố nguy cơ gây bệnh, những người bị bệnh thoái hóa khớp vai nếu không do lão hóa hay chấn thương, thường có khả năng cao là do yếu tố di truyền.

Biến chứng thường gặp khi bị thoái hóa khớp vai

 

Thoái hóa khớp vai gây đau nhức mỏi vùng cổ

Thoái hóa khớp vai không chỉ gây đau đớn, hạn chế vận động mà còn đe dọa nhiều biến chứng nguy hiểm:

Vôi hóa khớp vai kèm gai xương gây triệu chứng đau đơn, viêm nhiễm trong khớp vai

Hỏng khớp vai. Có không ít bệnh nhân buộc phải thay khớp do không có phương án điều trị kịp thời.

Liệt: Đây là biến chứng nguy hiểm nhất của bệnh thoái hóa khớp. Thoái hóa khớp vai có thể gây ra liệt tay, thậm chí lan sang gây tê liệt vùng lưng, cổ, rất nguy hiểm

Cách điều trị thoái hóa khớp vai

Chườm nóng giúp giảm đau hiệu quả

Thoái hóa khớp vai hay những bệnh thoái hóa khớp nói chung đều là những bệnh có thể điều trị hiệu quả nếu được phát hiện và điều trị sớm bằng phương pháp phù hợp. Do đó, khi có dấu hiệu đau nhức cần đi thăm khám ngay, nếu để lâu bệnh càng khó điều trị và hiệu quả điều trị sẽ không cao.

Do đó, việc thăm khám sức khỏe định kỳ và khám chuyên khoa cơ xương khớp ngay sau khi có dấu hiệu luôn là yếu tố được các bác sĩ, chuyên gia khuyến khích, đặc biệt với những bệnh như thoái hóa khớp vai.

Bệnh thoái hóa khớp vai gây triệu chứng đau đớn và có thể gây nhiều biến chứng, tuy nhiên thoái hóa khớp vai vẫn có thể điều trị hiệu quả.

Điều trị thoái  hóa khớp vai có thể dùng phương pháp nội khoa- Chỉ cần uống thuốc hoặc tiêm trong một khoảng thời gian nhất định (theo chỉ định của bác sĩ)

Điều trị ngoại khoa sẽ được chỉ định khi phương pháp nội khoa không mang lại tác dụng.

Ngoài ra, người bệnh nên có chế độ sinh hoạt khoa học, vận động phù hợp, tránh ngồi khom lưng, cúi người, giữ đúng tư thế mỗi khi đứng, ngồi, nằm. Đồng thời, đảm bảo tính khoa học trong dinh dưỡng và vận động.

Trên đây là những thông tin cơ bản về thoái hóa khớp vai và cách điều trị bệnh, nếu cần tìm hiểu thêm bạn đọc vui lòng liên hệ tổng đài 1900558896 để được tư vấn cụ thể.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất