Cách chữa viêm quanh khớp vai

Viêm quanh khớp vai là bệnh hay gặp ở lứa tuổi trung niên và cao tuổi, cả nam và nữ. Viêm quanh khớp vai chỉ các tổn thương phần mềm quanh khớp như cơ, gân, bao gân, dây chằng, thần kinh, mạch máu. Nếu không có cách chữa viêm quanh khớp vai phù hợp, kịp thời, bệnh có thể tiến triển nặng hơn, ảnh hưởng tới sức khỏe.
Cách chữa viêm quanh khớp vai

Viêm quanh khớp vai chỉ các tổn thương phần mềm quanh khớp như cơ, gân, bao gân, dây chằng, thần kinh, mạch máu

Khớp vai gồm 5 khớp nhỏ: khớp vai chính, khớp mỏm cùng, cánh tay khớp mỏm cùng, xương đòn khớp ức đòn và khớp bả vai – lồng ngực. Khớp vai có liên quan nhiều đến các rễ thần kinh vùng cổ và phần trên của lưng, liên quan đến các hạch giao cảm cổ. Khi có tổn thương vùng đốt sống cổ, vùng trung thất, hay lồng ngực đều có thể gây ra các triệu chứng ở khớp vai như: viêm gân, viêm và co thắt bao khớp gây đau và hạn chế vận động khớp vai.

Nguyên nhân viêm quanh khớp vai

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới viêm quanh khớp vai. Có những nguyên nhân ở tại khớp vai (bao gồm các tổn thương xương, khớp vai, phần mềm quanh khớp vai). Có những nguyên nhân khác ở ngoài khớp vai cũng gây đau vai đặc biệt là u đỉnh phổi, thiểu năng vành.

Nguyên nhân viêm quanh khớp vai

Viêm quanh khớp vai thường gây đau, hạn chế vận động vùng khớp vai

Viêm quanh khớp vai thường gây đau tại vùng vai và hạn chế vận động vùng khớp vai, đặc biệt là khó nhấc tay lên cao, khó chải đầu, khó gãi được lưng. Bệnh nhân có thể thấy đau lan lên cổ, xuống cánh tay. Đau nhiều về đêm. Tùy theo từng thể bệnh mà mức độ đau và hạn chế vận động khác nhau.

Viêm quanh khớp vai ảnh hưởng lớn tới sức khỏe, giảm khả năng vận động và sinh hoạt của người bệnh. Do đó khi có những triệu chứng đau do viêm quanh khớp vai, người bệnh cần đi khám chuyên khoa Cơ xương khớp. Căn cứ vào tình trạng và mức độ bệnh cụ thể, bác sĩ sẽ đưa ra cách chữa viêm quanh khớp vai phù hợp.

Chữa viêm quanh khớp vai

Hiện nay, chữa viêm quanh khớp vai thường thường phối hợp nhiều biện pháp như phục hồi chức năng khớp bằng các bài tập vận động, xoa bóp, bấm huyệt, chiếu tia hồng ngoại sóng ngắn.

Cách chữa viêm quanh khớp vai

Người bệnh cần đi khám chuyên khoa Cơ xương khớp để có biện pháp điều trị phù hợp

Người bệnh có thể được chỉ định dùng thuốc giảm đau như paracetamol và/hoặc thuốc giảm đau chống viêm không steroid (NSAID) như diclofenac, meloxicam…; thuốc giãn cơ (mydocalm, myonal).

Một số trường hợp có thể tiêm thuốc glucocorticoid vào khớp vai, bao hoạt dịch dưới mỏm cùng vai; điểm bám gân. Việc dùng thuốc nào với liều lượng ra sao để chữa viêm quanh khớp vai, người bệnh cần tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa Cơ xương khớp. Tránh việc tự ý dùng thuốc hoặc thay đổi đơn thuốc, ngừng thuốc…mà ảnh hưởng tới sức khỏe.

Để tìm hiểu thêm thông tin về cách chữa viêm quanh khớp vai, mời độc giả liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 024.383.55555 hoặc 1900 558896 để được hỗ trợ tốt nhất.

By: coxuongkhop.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc khách hàng chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96