Cách chữa bệnh thoái hóa xương

Thoái hóa xương là tình trạng các mô sụn ở vị trí tiếp giáp giữa các khớp xương bị khô nứt, giảm độ đàn hồi khiến các khớp vận động kém, thiếu linh hoạt. Cách chữa bệnh thoái hóa xương như thế nào? Câu trả lời sẽ có trong những thông tin dưới đây!

Cách chữa bệnh thoái hóa khớp bằng nội khoa

Thoái hóa khớp là tình trạng khô sụn khớp, khiến các khớp vận động kém linh hoạt

Khi nhận thấy những biểu hiện của bệnh thoái hóa khớp, người bệnh cần tới cơ sở y tế thăm khám và theo dõi định kỳ theo chỉ dẫn từ bác sĩ chuyên khoa. Hiện nay, việc điều trị bệnh có thể áp dụng phương pháp nội khoa thông qua dùng các loại thuốc có tác dụng bổ sung canxi, giúp phục hồi sụn khớp và tăng khả năng đàn hồi cho các sụn khớp.

Để hiệu quả điều trị đạt kết quả tốt, người bệnh cần tuyệt đối tuân thủ những chỉ định điều trị từ bác sĩ chuyên khoa. Sau mỗi liệu trình điều trị cần tới cơ sở y tế thăm khám lại để được tư vấn hướng xử trí tốt hơn.

Để điều trị bệnh, người bệnh nên tuân theo những chỉ định từ bác sĩ chuyên khoa

Cách chữa bệnh thoái hóa khớp từ chế độ dinh dưỡng

Một chế độ dinh dưỡng tốt không chỉ cải thiện tình trạng sức khỏe của bạn mà còn giúp hỗ trợ điều trị bệnh thoái hóa khớp. Đối với người mắc căn bệnh này, cần bổ sung các thực phẩm giàu canxi, magie và vitamine D. Những loại động vật có vỏ như tôm, cua, ngao, sò, ốc, hến đều chứa rất nhiều canxi, chúng cần thiết phải bổ sung trong những bữa ăn hàng ngày của người bệnh thoái hóa khớp.

Các loại rau xanh, trái cây tươi chứa rất nhiều vitamine cần thiết cho cơ thể, giúp hồi phục sức khỏe người bệnh, tăng cường sức đề kháng giúp người bệnh hoạt động dẻo dai hơn. Người bệnh có thể bổ sung các thực phẩm chức năng có chứa canxi, magie, vitamine D, kẽm cũng giúp ngăn ngừa tình trạng thoái hóa khớp.

Một chế độ dinh dưỡng khoa học có thể hỗ trợ điều trị bệnh thoái hóa xương khớp hiệu quả

Ngoài ra, người bị thoái hóa khớp cần chú ý tập thể dục đều đặn, thường xuyên và nên tập những bài tập nhẹ nhàng, phù hợp với sức khỏe, thể trạng của mình nhằm giúp tăng cường khả năng lưu thông máu đến các khớp, giúp làm mềm khớp hơn. Điều đặc biệt để làm chậm quá trình thoái hóa khớp, đó là người bệnh cần nghỉ ngơi, tránh làm việc nặng để giảm áp lực cho khớp.

Trên đây là một số thông tin về cách chữa bệnh thoái hóa khớp do chuyên trang Cơ xương khớp, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc chia sẻ. Để biết thêm thông tin về vấn đề này, các bạn vui lòng liên hệ tới tổng đài 1900 55 8896  hoặc hotline 0904 97 0909.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất