Cách chữa bệnh thoái hóa xương theo phương pháp dân gian

Thoái hóa xương là bệnh lý về xương khớp thường gặp. Bệnh do rất nhiều nguyên nhân gây ra và ở từng trường hợp, mức độ bệnh sẽ khác nhau. Cách chữa bệnh thoái hóa xương cũng tùy theo từng trường hợp mà có thể áp dụng phương pháp phù hợp. Hiện nay, có nhiều bài thuốc dân gian được người bệnh truyền tụng để chữa bệnh thoái hóa xương như:

Cách chữa bệnh thoái hóa khớp bằng rượu mè 

Rượu mè đen rất tốt cho người bị thoái hóa khớp, giúp giảm đau, tiêu viêm

Theo dân gian, việc sử dụng hạt mè ngâm với rượu trắng có thể giúp giảm triệu chứng sưng viêm ở các khớp và giảm đau do thoái hóa khớp rát hiệu quả. Những trường hợp bị đau mỏi khớp gối, thoái hóa khớp gối, khớp chân tay đều có thể áp dụng cách chữa bệnh này để cải thiện tình trạng bệnh của mình.

Cách sử dụng: Lấy 100g hạt mè đem rang đều cho vàng thơm rồi giã nhuyễn. Sau đó, cho mè đã rang vào lọ ngâm với 1 lít rượu trắng. Thời gian ngâm càng lâu sẽ càng có nhiều tác dụng. Tối thiểu là 1 – 2 tháng, mỗi lần uống chừng 10ml, mỗi ngày uống 2 lần.

Cách chữa bệnh thoái hóa khớp bằng lá mơ lông

Lá mơ lông có rất nhiều tác dụng, trong đó có khả năng trị đau mỏi các khớp chân tay, trị phong tê thấp rất hay nên thường sử dụng để chữa các bệnh xương khớp.

Lá mơ lông được dân gian lưu truyền và khen ngợi về công dụng chữa thoái hóa khớp

Cách thực hiện bài thuốc này như sau: Lấy 30- 50g lá hoặc rễ cây mơ lông, đem sắc với gừng rồi chia ra 2 phần, 1 phần dùng để xoa bóp khớp bị đau hàng ngày, phần còn lại chỉ cho chút đường vào uống. Để đạt hiệu quả người bệnh cần kiên trì điều trị trong vòng 3 tháng liên tục.

Chữa thoái hóa khớp bằng lá lốt

Theo dân gian lưu truyền, lá lốt là loại cây có công dụng chữa các bệnh về xương khớp rất hiệu quả. Để điều trị bệnh thoái hóa khớp, người bệnh thực hiện theo cách làm sau: Dùng 30g lá lốt tươi, 30g rễ cỏ xước, 30g rễ cây bưởi bung,  30g rễ cây vòi voi. Đem tất cả nguyên liệu thái nhỏ rồi sao vàng, sắc với 600ml nước. Khi thấy nước còn lại 1/3 ban đầu, khoảng 200ml nước thì nhấc xuống, chia uống 3 lần một ngày. Bài thuốc này phải uống liên tục 1 tuần thì mới thấy được hiệu quả.

Cách chữa bệnh thoái hóa khớp từ hạt bo bo

Bài thuốc chữa thoái hóa khớp từ hạt bo bo ngâm rượu rất dễ thực hiện. Bạn đem hạt bo bo rang cho vàng, đừng để bị cháy, cho bo bo vào một túi vải sạch và ngâm chúng với 1 lít rượu trắng ngon. Ngâm sau một thời gian thì đem ra uống mỗi ngày chừng 10-20ml rất tốt.

Hạt bo bo giúp giảm đau nhức khớp và hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp hiệu quả

Những cách chữa bệnh thoái hóa khớp theo dân gian trên thường chỉ áp dụng đối với những trường hợp bị thoái hóa khớp nhẹ và không phải cơ địa ai cũng phù hợp. Để được điều trị đúng bệnh, đúng thuốc, kịp thời người bệnh nên tới cơ sở y tế thăm khám. Những trường hợp nặng cần điều trị theo Tây y, tránh chần chừ trong điều trị sẽ khiến cho tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.

Trên đây là những thông tin về cách chữa bệnh thoái hóa khớp do chuyên trang Cơ xương khớp của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc chia sẻ. Để biết chính xác các phương pháp điều trị thoái hóa khớp tại Bệnh viện Thu Cúc, các bạn vui lòng liên hệ tới tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 97 0909.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất