Các phương pháp chữa thoái hóa xương khớp

Thoái hóa khớp là một bệnh lý tổn thương ở khớp, gây ra rất nhiều ảnh hưởng tới cuộc sống của người bệnh. Thoái hóa khớp thường gây cứng khớp vào buổi sáng khi thức dậy, đau nhức khớp khi về đêm hoặc khi thời tiết thay đổi, khiến người bệnh bị mất ngủ thường xuyên. Các phương pháp chữa thoái hóa xương khớp dưới đây sẽ giúp người bệnh hiểu và biết cách chăm sóc tốt hơn cho sức khỏe của mình.

Chữa thoái hóa xương khớp bằng Đông y

Theo Đông y, việc điều trị bệnh là nhằm lưu thông khí huyết, bồi bổ gân mạch, giúp giảm đau, tái tạo sụn khớp và nhanh chóng phục hồi chức năng vận động cho người bệnh.

Theo Đông y, nguyên nhân khiến người bệnh bị thoái hóa khớp là do khí huyết không thông, gân mạch không được nuôi dưỡng tốt. Tình trạng này diễn ra lâu ngày sẽ nhanh chóng dẫn đến tổn thương, hao mòn sụn gây ra bệnh thoái hóa khớp. Do đó, việc điều trị bệnh là nhằm lưu thông khí huyết, bồi bổ gân mạch, giúp giảm đau, tái tạo sụn khớp và nhanh chóng phục hồi chức năng vận động cho người bệnh.

Người bệnh có thể điều trị thoái hóa xương khớp bằng một số bài thuốc Đông y từ tơ hồng xanh, phòng phong, gối hạc, dây đau xương, xuyên quy, ngưu tất, vương cốt đằng, đỗ trọng, cẩu tích, hy thiêm, thạch cao, độc hoạt, chi mẫu,…

Chữa thoái hóa xương khớp bằng kinh nghiệm dân gian

Các phương pháp dân gian thường hướng tới việc nuôi dưỡng khớp, giúp tăng cường sức đề kháng cho khớp để cải thiện tình trạng lão hóa và thoái hóa khớp. Ưu điểm của phương pháp này là dễ tìm, dễ áp dụng. Một số kinh nghiệm dân gian trong điều trị bệnh thoái hóa xương khớp đó là sử dụng rượu hạt mè chữa thoái hóa khớp, ăn trứng kết hợp lá mơ lông, sử dụng rượu ngâm từ hạt bo bo, hay sử dụng mật ong kết hợp với quế.

Các phương pháp dân gian có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh thoái hóa khớp

Tuy nhiên, cách điều trị bằng phương pháp dân gian thường chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh thoái hóa khớp từ từ lâu dài chứ không mang lại hiệu quả nhanh chóng. Vì thế, người bệnh cũng nên tham khảo và áp dụng cho phù hợp.

Chữa thoái hóa xương khớp bằng Tây y

Phương pháp này luôn là lựa chọn hàng đầu của rất nhiều người bệnh vì đây là phương pháp hiện đại. Thuốc điều trị được nghiên cứu và ứng dụng cụ thể đối với từng trường hợp người bệnh. Các thuốc điều trị thoái hóa khớp theo Tây y thường gồm thuốc giảm đau, dưỡng khớp, bồi bổ sức khỏe, ngăn ngừa và đẩy lùi khả năng viêm nhiễm tại các vùng tổn thương.

Tuy nhiên, điều trị bằng Tây y luôn mang lại hiệu quả cao và nhanh chóng hơn

Tuy nhiên, việc điều trị bệnh như thế nào cần phải dựa theo những chỉ định từ bác sĩ chuyên khoa. Do đó, người bệnh cần chú ý thăm khám cụ thể khi bị thoái hóa khớp và tuân thủ những chỉ định điều trị từ bác sĩ chuyên khoa.

Các phương pháp trên mang tính tham khảo. Để biết chính xác phương pháp điều trị căn bệnh này, các bạn nên tới trực tiếp cơ sở y tế thăm khám. Mọi thắc mắc cần giải đáp về vấn đề này, các bạn hãy liên hệ tới tổng đài chăm sóc sức khỏe 1900 5588 96.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất