Các nguyên nhân gây đau mỏi vai gáy

Đau mỏi vai gáy là một triệu chứng thường gặp ở cả dân văn phòng lẫn người lao động chân tay nặng nhọc. Tình trạng này khiến người bệnh cảm thấy đau nhức, khó chịu ảnh hưởng tới sinh hoạt và công việc. Đâu là nguyên nhân dẫn tới hiện tượng này? Hãy cùng Cơ xương khớp tìm hiểu qua những thông tin dưới đây.

Các nguyên nhân gây đau mỏi vai gáy thường gặp

Đau mỏi vai gáy do rất nhiều nguyên nhân gây ra. Trong đó chia ra 3 nhóm nguyên nhân chủ yếu:

Nguyên nhân cơ học

Đau mỏi vai gáy có thể do ngồi làm việc quá lâu 1 tư thế

Nguyên nhân cơ học thường bắt nguồn từ những thói quen vận động hàng ngày của người bệnh. Những trường hợp sinh hoạt sai tư thế như nằm ngủ gối đầu cao, dựa đầu vào ghế, nằm nghiêng và co quắp…. sẽ ảnh hưởng đến quá trình cung cấp oxy cho các tế bào cơ. Khi cơ không được cung cấp đủ lượng máu cần thiết thì vùng cổ, vai, gáy dễ bị đau nhức và cứng. Đây là thói quen của rất nhiều người nên các bạn cần thay đổi để tránh đau mỏi vai gáy.

Ngoài ra, những người làm việc ngồi lâu trước quạt, máy lạnh; thói quen tắm đêm; dầm mưa dãi nắng thường xuyên sẽ làm rối loạn hệ mạch, thần kinh điều khiển việc cung cấp dưỡng chất cho các bó cơ vùng vai gáy. Những trường hợp làm việc quá sức hoặc tư thế hoạt động khiến cơ bị kéo căng quá lâu gây mất cân bằng vi chất trong cơ.

Đau mỏi vai gáy do rối loạn chức năng thần kinh

Rối loạn chức năng thần kinh

Tình trạng rối loạn chức năng thần kinh ở các dây thần kinh vùng vai gáy do bị kéo dãn, hoặc kéo căng quá mức có thể gây ra sự rối loạn chức năng dây thần kinh khu vực này. Đây cũng là nguyên nhân gây đau mỏi vai gáy thường gặp. Nguyên nhân này thường xảy ra ở những trường hợp như diễn viên múa, tập gym, yoga,…

Nguyên nhân từ các bệnh xương khớp

Hoặc do các bệnh lý về xương khớp

Các bệnh lý xương khớp như thoái hóa đốt sống cổ, thoát vị đĩa đệm, dính khớp bả vai,…cũng là nguyên nhân gây đau mỏi vai gáy. Để cải thiện tình trạng này, người bệnh cần tích cực điều trị các bệnh lý xương khớp.

Trên đây là những nguyên nhân gây đau mỏi vai gáy do chuyên trang Cơ xương khớp chia sẻ. Mọi thông tin cần giải đáp về vấn đề này, các bạn vui lòng liên hệ tới tổng đài 1900 5588 96.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất