Các bệnh xương khớp thường gặp sau tuổi 50

Ngoài độ tuổi 50, sức khỏe của chúng ta trở nên yếu hơn. Rất nhiều bệnh lý xảy ra, trong đó có bệnh về xương khớp. Hãy cùng tìm hiểu về các bệnh xương khớp thường gặp sau tuổi 50 là những căn bệnh nào nhé!

Bệnh viêm khớp

Viêm khớp là bệnh lý gặp nhiều ở dộ tuổi ngoài 50

Viêm khớp là sự tổn thương khớp do viêm một hay nhiều khớp xương. Bệnh thường xảy ra ở các vị trí như đầu gối, cổ tay, ngón chân hoặc một phần của cột sống. Hai loại thường gặp nhất của viêm khớp là viêm xương khớp và viêm khớp dạng thấp. Đau khớp và cứng khớp là các triệu chứng chính của viêm khớp. Bệnh thường xảy ra ở độ tuổi 50 do các khớp bắt đầu rơi vào tình trạng lão hóa.

Bệnh thoái hóa khớp

Cũng giống như bệnh viêm khớp, ở độ tuổi ngũ tuần bạn dễ mắc bệnh thoái hóa khớp hoặc thoái hóa xương khớp. Đây là bệnh lý phổ biến nhất trong các bệnh lý ở người trung và cao tuổi. Thoái hóa khớp có thể là hệ lụy từ tình trạng viêm khớp. Căn bệnh này xảy ra do sự tổn thương và hao mòn các mô sụn ở các sụn khớp.Thoái hóa xương khớp có thể ảnh hưởng đến bất kỳ khớp nào trong cơ thể, rối loạn phổ biến nhất là ảnh hưởng đến các khớp xương: Tay, hông, đầu gối, cổ, cột sống thắt lưng.

Thoái hóa khớp gặp ở tuổi ngoài 40 – 50

Bệnh viêm khớp dạng thấp

Bệnh viêm khớp dạng thấp là một bệnh viêm mãn tính mà hầu hết thường ảnh hưởng đến các khớp nhỏ ở bàn tay và bàn chân. Không giống như triệu chứng của viêm xương khớp, viêm khớp dạng thấp ảnh hưởng đến niêm mạc của các khớp xương, gây ra đau sưng mà cuối cùng có thể dẫn đến xói mòn xương và biến dạng khớp.

Viêm khớp dạng thấp xảy ra khi hệ thống miễn dịch nhầm lẫn tấn công các mô cơ thể. Ngoài việc gây ra vấn đề về khớp, viêm khớp dạng thấp cũng có thể ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể gây sốt và mệt mỏi. Bệnh thường gặp ở phụ nữ nhiều hơn từ hai đến ba lần nam giới và thường xảy ra trong độ tuổi từ 40 và 60.

Bệnh gout thường gặp ở nam giới do ăn nhiều chất đạm, chất béo động vật

Bệnh gout

Ngoài độ tuổi 40 – 50, chúng ta rất dễ mắc bệnh gout. Đây là một dạng phức tạp của bệnh viêm khớp bất ngờ, các khớp mẩn đỏ và đau ở ngón chân cái. Bệnh gây đau đớn khó chịu cho người bệnh. Để cải thiện, người bệnh cần kiêng ăn các loại thức ăn giàu đạm và thăm khám bác sĩ để được xử trí tốt nhất.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất