Các bệnh về xương khớp

Viêm khớp, viêm xương khớp, viêm khớp dạng thấp, đau lưng, gout… là các bệnh về xương khớp thường gặp.

Viêm khớp

Viêm khớp là tình trạng viêm của một hoặc nhiều khớp xương. Hai loại thường gặp nhất của viêm khớp là viêm xương khớp và viêm khớp dạng thấp. Đau khớp và cứng khớp là các triệu chứng chính của  bệnh viêm khớp.

Các bác sĩ cho biết, có một số loại viêm khớp có kèm theo dấu hiệu và triệu chứng liên quan đến các bộ phận khác của cơ thể, như: Sốt, mệt mỏi, phát ban, trọng lượng giảm, khó thở, khô mắt và miệng, đồ môi hôi đêm.

Các bệnh về xương khớp

Các bệnh về xương khớp không chỉ gây đau nhức mà còn ảnh hưởng đến cuộc sống và sinh hoạt của người bệnh.

Viêm xương khớp

Viêm xương khớp là hình thức phổ biến nhất của viêm khớp. Viêm xương khớp xảy ra khi sụn ở khớp xương giảm theo thời gian. Viêm xương khớp có thể ảnh hưởng đến bất kỳ khớp trong cơ thể, rối loạn phổ biến nhất là ảnh hưởng đến các khớp xương: Tay, hông, đầu gối, cổ, cột sống thắt lưng.

Viêm xương khớp, triệu chứng thường phát triển chậm và xấu đi theo thời gian. Đau, mất linh hoạt khớp là những triệu chứng điển hình của bệnh.

Viêm khớp dạng thấp

Viêm khớp dạng thấp là một bệnh viêm mạn tính, chủ yếu ảnh hưởng đến các khớp nhỏ ở bàn tay và bàn chân. Viêm khớp dạng thấp ảnh hưởng đến niêm mạc của các khớp xương, gây ra đau, sưng có thể dẫn đến xói mòn xương và biến dạng khớp. Ngoài việc gây ra vấn đề về khớp, viêm khớp dạng thấp cũng có thể ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể gây sốt và mệt mỏi.

Các bệnh về xương khớp2

Viêm khớp dạng thấp thường xảy ra ở người trung niên.

Đau khớp; sưng khớp; khớp mềm và yếu đi khi chạm vào; tay sưng húp, đỏ; mệt mỏi, cứng khớp buổi sáng có thể kéo dài hàng giờ, sốt… là những triệu chứng của bệnh viêm khớp dạng thấp.

Đau lưng

Đau lưng là một trạng thái đau cột sống rất phổ biến. Hầu hết mọi người sẽ trải qua đau lưng ít nhất một lần trong cuộc sống. Các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh: Đau cơ bắp, đau mà tỏa xuống chân., hạn chế tính linh hoạt hoặc các chuyển động, không có khả năng đứng thẳng. Theo các bác sĩ, đau lưng kéo dài từ vài ngày đến vài tuần được coi là cấp tính. Đau kéo dài trong ba tháng hoặc lâu hơn được coi là mạn tính.

Các bệnh về xương khớp3

Khi phát hiện các dấu hiệu bất thường về cơ xương khớp, người bệnh nên chủ động tìm đến bác sĩ.

Gout – căn bệnh của cuộc sống hiện đại

Gout là một dạng phức tạp của bệnh viêm khớp bất ngờ, các khớp mẩn đỏ và đau ở ngón chân cái. Gout có thể ảnh hưởng đến bất cứ ai. Đàn ông có nhiều khả năng bị  bệnh gút, nhưng phụ nữ ngày càng trở nên dễ bị bệnh gút sau khi mãn kinh. Gần như là cấp tính, xảy ra đột ngột, thường vào ban đêm và không có cảnh báo. Các dấu hiệu và triệu chứng bao gồm: Đau khớp dữ dội, đau kéo dài khó chịu, viêm đỏ, sưng đau…

Để biết thêm thông tin cũng như để được tư vấn trực tiếp về các bệnh về xương khớp, bạn đọc vui lòng liên hệ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 04. 383. 55555 hoặc 1900 558896 để được giải đáp.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.