Các bệnh lý về khớp thường gặp nhất

Bệnh lý về khớp là nhóm bệnh thường gặp nhất trong các bệnh lý mà chúng ta mắc phải. Đặc biệt ở độ tuổi trung niên, người bệnh có nguy cơ mắc nhóm bệnh này ngày một nhiều hơn. Hãy cùng điểm danh các bệnh về khớp thường gặp nhất nhé!

Bệnh viêm khớp

Viêm khớp là một trong các bệnh lý về khớp thường gặp nhất.

Viêm khớp là một trong các bệnh lý về khớp thường gặp nhất. Bệnh là tình trạng viêm của một hoặc nhiều khớp xương, dễ xảy ra nhất ở khớp đầu gối hoặc cổ tay hoặc cột sống. Hai loại thường gặp nhất của viêm khớp là viêm xương khớp và viêm khớp dạng thấp. Triệu chứng đặc trưng ở bệnh lý viêm khớp là đau khớp, cứng khớp. Cơn đau càng nặng hơn mỗi khi người bệnh vận động, làm việc nặng hoặc khi thời tiết thay đổi.

Bệnh đau lưng

Đau lưng là một bệnh lý về khớp phổ biến nhất và hầu như trong chúng ta ai cũng có nguy cơ mắc phải căn bệnh này. Đau lưng là trạng thái đau cột sống rất phổ biến, bệnh do nhiều nguyên nhân gây ra như: thoái hóa khớp, thoát vị đĩa đệm, vôi cột sống, đau dây thần kinh tọa,…

Hầu như trong chúng ta ai cũng có nguy cơ mắc phải căn bệnh đau lưng

Các biểu hiện ở người bệnh khi mắc bệnh đau lưng, đó là đau cơ bắp, đau mà tỏa xuống chân., hạn chế tính linh hoạt hoặc các chuyển động, không có khả năng đứng thẳng. Bệnh có thể diễn biến từ thể cấp tính đến mạn tính. Hầu hết những người đau lưng thường sử dụng phương pháp điều trị tại nhà và tự chăm sóc. Mặc dù cơn đau có thể mất vài tuần để biến mất hoàn toàn, nhưng cũng cần phải có sự tư vấn của bác sĩ dể phòng trường hợp tái phát lại.

Bệnh gout

Bệnh lý về khớp này thường gặp ở những người sau độ tuổi 30, những người thường xuyên tiêu thụ các loại thức ăn giàu đạm sẽ rất dễ mắc phải gout. Đây là một dạng phức tạp của bệnh viêm khớp bởi bệnh xảy ra bất ngờ, đột ngột, các khớp mẩn đỏ và đau ở ngón chân cái. Gout có thể  xảy ra ở bất cứ ai tuy nhiên nam giới có nhiều khả năng bị  bệnh gout, nhưng phụ nữ ngày càng trở nên dễ bị bệnh gút sau khi mãn kinh.

Gout thường gặp ở những người sau độ tuổi 30

Trên đây là những bệnh lý về khớp thường gặp nhất do chuyên trang Cơ Xương Khớp của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc chia sẻ. Mọi thông tin về vấn đề này, các bạn có thể liên hệ tới tổng đài chăm sóc sức khỏe của bệnh viện để được giải đáp chi tiết hơn, điện thoại 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 97 0909.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất