Bong gân ngón tay út phải làm sao?

Người viết:
Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thị Kim Loan
Thưa bác sĩ, tôi muốn hỏi bị bong gân ngón tay út phải làm sao? Do bê thùng đồ nặng không may rơi chạm vào tay, vô tình làm tôi bị bong gân ngón tay út, đã 1 tuần trôi qua nhưng tôi thấy tại khớp bong gân sưng tấy đỏ, nhức rất khó chịu, mong bác sĩ tư vấn giúp tôi bị bong gân ngón tay út phải làm sao? Lê Tâm, Hà Nội

Trả lời:

Chào bạn, với thắc mắc bong gân ngón tay út phải làm sao của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

【BẬT MÍ】Cách chữa bong gân ngón tay út HIỆU QUẢ nhanh nhất

Bong gân ngón tay út gây đau nhức

Bong gân ngón tay út là tổn thương khớp ở ngón tay út, tùy vào mức độ tổn thương mà các triệu chứng sẽ khác nhau. Nếu tình trạng bong gân ngón tay út nhẹ người bệnh chỉ cảm thấy hơi đau và có thể khó cử động ngón tay.

Tuy nhiên, nếu bong gân ngón tay út nặng, người bệnh có dấu hiệu đỏ sưng tấy, nhức thậm chí không cử động được, triệu chứng rất khó chịu, khi đó người bệnh nên đi bệnh viện để bác sĩ trực tiếp thăm khám, từ đó đưa ra hướng điều trị phù hợp.

Cách chữa bong gân ngón tay út

Hạn chế vận động

Khi bị bong gân, dù ở bất cứ vị trí nào thì việc hạn chế vận động là cần thiết, bởi nếu không cẩn thận có thể khiến tình trạng tổn thương nặng hơn, khớp sưng tấy và đau nhức.

Chườm đá lạnh

Ngay sau khi bị bong gân để giảm bớt triệu chứng sưng đau, bạn có thể dùng một túi đá chườm, chườm lạnh vừa có tác dụng giảm đau lại giúp hạn chế chảy máu và phù nề.

Lưu ý, khi bị bong gân không nên chườm nóng vì có thể làm giãn tĩnh mạch khiếp khớp sưng to hơn.

【BẬT MÍ】Cách chữa bong gân ngón tay út HIỆU QUẢ nhanh nhất

Bong gân ngón tay làm ảnh hưởng đến khả năng vận động

Sử dụng thuốc

Bong gân ngón út có thể xịt ethyl clorau để làm lạnh và giảm đau nhanh chóng. Người ra, có một số loại thuốc giảm đau cũng được chỉ định sử dụng cho người bị bong gân để hạn chế các cơn đau. Tuy nhiên, nếu tình trạng bong gân nghiêm trọng, không nên tự xử lý tại nhà bạn cần tìm đến các cơ sở uy tín để được chữa trị, giảm thiểu các nguy cơ do tổn thương dây chằng gây ra.

Tại bệnh viện Thu Cúc hội tụ đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, chuyên gia cơ xương khớp điều trị bong gân mang lại hiệu quả hồi phục nhanh chóng. Áp dụng thanh toán BHYT và bảo hiểm phi nhân thọ, bệnh viện tiết kiệm được nhiều chi phí cho khách hàng.

Trên đây là những tư vấn cho bong gân ngón út, nếu còn thắc mắc nào khác, bạn vui lòng liên hệ tổng đài 1900558896.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *