Bong gân lâu ngày không khỏi phải làm sao?

Thưa bác sĩ, tôi muốn hỏi bị bong gân lâu ngày không khỏi phải làm sao? Tôi chơi bóng chuyền bị bong gân cổ tay cách đây 2 tháng giờ vẫn không hết đau. Vì tính chất công việc phải đi lại nhiều nên tôi không thể cố định cổ tay, Xin hỏi cách nào điều trị nhanh và giảm đau chứng bong gân lâu ngày không khỏi không? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Nguyễn Văn Nam (Namvan1209@gmail.com)

Trả lời:

Chào bạn Nam, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chúng tôi, với thắc mắc Bong gân lâu ngày không khỏi phải làm sao của bạn, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Bong gân lâu ngày không khỏi phải làm sao? BS tư vấn cách chữa nhanh

Bong gân lâu ngày không khỏi cần điều trị triệt để

Các mức độ khi bị bong gân

Gân là đoạn nối từ cơ vào xương. Bong gân là chỗ bám của gân vào xương bị bong ra. Thường gặp nhất là bong gân khớp cổ tay, khớp cổ chân. Nguyên nhân gây bong gân đa phần là do vận động, làm việc sai tư thế, hoặc lao động quá mạch. Rất nhiều người bị bong gân thường chủ quan, không điều trị dứt điểm, dẫn tới tình trạng bong gân không được xử trí đúng, gây nhiều hệ quả về sau.

Khi bị bong gân, hay bong gân lâu ngày không khỏi cần điều trị dựa vào mức độ tổn thương:

Độ 1: gân bị kéo dài ra, một số ít bó sợi bị đứt;

✣ Độ 2: khớp không tổn thương nhưng nhiều bó sợi bị đứt, tổn thương mau lành, ít biến chứng;

✣ Độ 3: dây chằng bị tách ra khỏi đầu xương, gây lỏng khớp kèm theo nhiều biến chứng.

Cách điều trị bong gân lâu ngày:

Trường hợp bị bong gân độ 1, có thể cố định và dùng thuốc giảm đau sau 1-2 tuần là hết đau, người bệnh có thể bắt đầu vận động khớp trở lại.

Bong gân lâu ngày không khỏi phải làm sao? BS tư vấn cách chữa nhanh

Bong gân cần đi khám bác sĩ chuyên khoa cơ xương khớp

✬ Trường hợp bị bong gân độ 2-3, phải băng bột để bất động khớp trong 4-6 tuần, sau đó tập vận động từ nhẹ đến nặng. Quan trọng nhất là cần thực hiện bất động khớp bị tổn thương đủ thời gian để gân phục hồi.

Nếu bạn bị bong gân lâu ngày không khỏi, bạn cần đi khám trực tiếp, đồng thời tránh vận động mạnh khớp cổ tay, bởi đây cũng chính là nguyên nhân khiến bong gân lâu ngày không khỏi. Hiện tại đã 2 tháng kéo dài, bạn cần đi khám chuyên khoa xương khớp để các bác sĩ thăm khám, đánh giá chính xác tình trạng tổn thương, từ đó có hướng điều trị phù hợp. Tránh để bong gân lâu ngày không khỏi sẽ gây tổn thương nặng hơn, đe dọa khả năng vận động của bàn tay.

Trên đây là những tư vấn về cách điều trị, chăm sóc khi bị bong gân lâu ngày không khỏi, nếu còn thắc mắc nào khác về các bệnh cơ xương khớp, bạn vui lòng liên hệ bệnh viện Thu Cúc qua số điện thoại 1900558896 hoặc hotline 0904970909 để được tư vấn cụ thể.

Chuyên mục: Tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc khách hàng chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96