Bong gân khuỷu tay

Người viết:
Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thị Kim Loan
Khi có những tác động mạnh vào vùng khuỷu tay như vận động quá mức, va đập,…sẽ gây bong gân khuỷu tay. Nếu không nhận biết và xử lý đúng cách có thể ảnh hưởng đến chức năng của cánh tay và khiến người bệnh lâu hồi phục hơn.
Các Xử Lý Bong Gân Khuỷu Tay "CHUẨN" giúp nhanh hồi phục

Bong gây khuỷu tay xảy ra khi bị chấn thương như ngã, va đập khuỷu tay

Xử lý bong gân khuỷu tay như thế nào?

Ngừng ngay các hoạt động ở cánh tay khi nghi ngờ bong gân.

❉ Dùng băng thun băng khớp khủy tay để khớp có chỗ tựa, cố định khớp.

❉ Sau đó, dùng đá lạnh bọc trong túi nilon hoặc miếng vải để chườm lạnh trong 4 giờ đầu sau chấn thương. Hoạt động này giúp làm dịu cơn đau, ngưng chảy máu và giảm tình trạng phù nền ở khớp khuỷu tay.

Sang 2 ngày bị bong gân, có thể ngân khuỷu tay vào nước ấm từ 3 – 4 lần/ngày.

✣ Khi ngủ, chú ý kể khuỷu tay cao lên. Không xoa bóp hay chườm nóng vào vùng khuỷu tay vì có thể làm giãn mạch và chảy máu gây phù nề nhiều hơn.

✣ Có thể xịt ethyl clorua xịt vào vùng khuỷu tay bị bong gân để giảm đau nếu là chấn thương do chơi thể thao.

Nếu bong gân ở mức độ nặng, hay thấy khớp tay lỏng lẻo, đau nhiều và không thuyên giảm, cần đến gặp bác sĩ để được chẩn đoán và điều trị đúng cách.

Các Xử Lý Bong Gân Khuỷu Tay "CHUẨN" giúp nhanh hồi phục

Khi bị bong gân, không nên xoa dầu nóng, cao, mật gấu…

Khám và điều trị bong gân khuỷu tay ở đâu?

Để xác định mức độ bong gân khuỷu tay, bác sĩ sẽ thăm khám lâm sàng và có thể chỉ định chụp X quang. Các phương pháp này cần thực hiện tại các cơ sở uy tín để mang đến hiệu quả. Đáp ứng nhu cầu này, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã đầu tư hệ thống trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm tiêu biểu là bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Thị Kim Loan, từng tu nghiệp tại nước ngoài và có gần 40 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh xương khớp.

Không chỉ có chức năng khám bệnh, bệnh viện còn điều trị bệnh hiệu quả bởi xây dựng quy trình khám chữa bệnh khép kín. Ngay cả khi bong gân không đáp ứng điều trị nội khoa, Bệnh viện cũng có thể can thiệp bằng ngoại khoa để người bệnh mau chóng hồi phục, giảm thiểu nguy cơ do bong gân khuỷu tay gây ra. Áp dụng mức giá khám chữa bệnh hợp lý và thanh toán BHYT, bảo hiểm phi nhân thọ theo đúng quy định, bệnh viện tiết kiệm được nhiều chi phí cho khách hàng.

Các Xử Lý Bong Gân Khuỷu Tay "CHUẨN" giúp nhanh hồi phục

Để xác định tình trạng bong gân cần thăm khám lâm sàng

Cách phòng tránh bong gân khuỷu tay

Để phòng tránh bong gân khủy tay, người bệnh nên chú ý hơn trong các hoạt động, nhất là hoạt  động thể lực. Nên sử dụng các thiết bị bảo hộ nếu là những người có nguy cơ cao bị bong gân như vận động viên.

Nếu còn thắc mắc nào ngoài bong gân khuỷu tay, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 96 để được giải đáp.

BÙNG NỔ ƯU ĐÃI THÁNG KHAI TRƯƠNG: Phòng khám Đa khoa Quốc tế Thu Cúc 216 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội tri ân khách hàng đặc biệt nhân dịp khai trương:

  • Tặng 30% gói khám sức khỏe
  • Tặng 30% gói tầm soát ung thư
  • Miễn phí khám, giảm thêm 20% phí phát sinh

Và hàng ngàn quà tặng bốc thăm miễn phí giá trị khác.
Thời gian áp dụng: 30/3 – 30/4
Địa điểm áp dụng: Phòng khám ĐKQT Thu Cúc - 216 Trần Duy Hưng.
Gọi tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 97 0909 để đăng ký.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *