Bong gân khuỷu tay

Khi có những tác động mạnh vào vùng khuỷu tay như vận động quá mức, va đập,…sẽ gây bong gân khuỷu tay. Nếu không nhận biết và xử lý đúng cách có thể ảnh hưởng đến chức năng của cánh tay và khiến người bệnh lâu hồi phục hơn.

Bong gây khuỷu tay xảy ra khi bị chấn thương như ngã, va đập khuỷu tay

Xử lý bong gân khuỷu tay như thế nào?

Ngừng ngay các hoạt động ở cánh tay khi nghi ngờ bong gân. Dùng băng thun băng khớp khủy tay để khớp có chỗ tựa, cố định khớp. Sau đó, dùng đá lạnh bọc trong túi nilon hoặc miếng vải để chườm lạnh trong 4 giờ đầu sau chấn thương. Hoạt động này giúp làm dịu cơn đau, ngưng chảy máu và giảm tình trạng phù nền ở khớp khuỷu tay.

Sang 2 ngày bị bong gân, có thể ngân khuỷu tay vào nước ấm từ 3 – 4 lần/ngày. Khi ngủ, chú ý kể khuỷu tay cao lên. Không xoa bóp hay chườm nóng vào vùng khuỷu tay vì có thẻ làm giãn mạch và chảy máu gây phù nề nhiều hơn. Có thể xịt ethyl clorua xịt vào vùng khuỷu tay bị bong gân để giảm đau nếu là chấn thương do chơi thể thao.

Nếu bong gân ở mức độ nặng, hay thấy khớp tay lỏng lẻo, đau nhiều và không thuyên giảm, cần đến gặp bác sĩ để được chẩn đoán và điều trị đúng cách.

Khi bị bong gân, không nên xoa dầu nóng, cao, mật gấu…

Khám bong gân khuỷu tay ở đâu?

Để xác định mức độ bong gân khuỷu tay, bác sĩ sẽ thăm khám lâm sàng và có thể chỉ định chụp X quang. Các phương pháp này cần thực hiện tại các cơ sở uy tín để mang đến hiệu quả. Đáp ứng nhu cầu này, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã đầu tư hệ thống trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm tiêu biểu là bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Thị Kim Loan, từng tu nghiệp tại nước ngoài và có gần 40 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh xương khớp.

Không chỉ có chức năng khám bệnh, bệnh viện còn điều trị bệnh hiệu quả bởi xây dựng quy trình khám chữa bệnh khép kín. Ngay cả khi bong gân không đáp ứng điều trị nội khoa, Bệnh viện cũng có thể can thiệp bằng ngoại khoa để người bệnh mau chóng hồi phục, giảm thiểu nguy cơ do bong gân khuỷu tay gây ra. Áp dụng mức giá khám chữa bệnh hợp lý và thanh toán BHYT, bảo hiểm phi nhân thọ theo đúng quy định, bệnh viện tiết kiệm được nhiều chi phí cho khách hàng.

Để phòng tránh bong gân khủy tay, người bệnh nên chú ý hơn trong các hoạt động, nhất là hoạt  động thể lực. Nên sử dụng các thiết bị bảo hộ nếu là những người có nguy cơ cao bị bong gân như vận động viên.

Để xác định tình trạng bong gân cần thăm khám lâm sàng

Nếu còn thắc mắc nào ngoài bong gân khuỷu tay, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 96 để được giải đáp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.