Bong gân đầu gối bao lâu thì khỏi?

Thưa bác sĩ, tôi muốn hỏi bị bong gân đầu gối bao lâu thì khỏi? Có cần đi bệnh viện kiểm tra không? Chồng tôi đi đá bóng về thì bị bong gân đầu gối, hiện tại sưng và không đi lại như bình thường được. Tình trạng này đã kéo dài 2 tuần, tôi rất lo lắng, không biết bong gân đầu gối bao lâu thì khỏi, chồng tôi có cần đi bệnh viện khám không? Mong bác sĩ giải đáp giúp tôi. Tôi xin cảm ơn.

Phương Lê (Cầu giấy, Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn, với thắc mắc bong gân đầu gối bao lâu thì khỏi của bạn, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Một bong gân đầu gối là một chấn thương dây chằng. Bong gân đầu gối là tình trạng  một hoặc nhiều dây chằng bị đột nhiên bị kéo giãn hoặc rách. Mức độ có thể là nhẹ, vừa phải hoặc nghiêm trọng. Bong gân đầu gối gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến khớp đầu gối và các dây chằng, ảnh hưởng đến khả năng vận động của người bệnh.

Bong gân đầu gối làm ảnh hưởng đến khả năng vận động của người bệnh

Thắc mắc bong gân đầu gối bao lâu thì khỏi của bạn, chúng tôi cần phải thăm khám trực tiếp mới có thể đứa ra kết luận, thông thường nếu bong gân nhẹ người bệnh sẽ có thể khỏi dần dần sau 2-3 tuần. Tùy vào mức độ nặng nhẹ của bệnh mà thời gian bình phục khác nhau. Cụ thể:

Bong gân Cấp I (nhẹ):  Chấn thương này trải dài dây chằng, gây ra vết “xước” nhỏ trong dây chằng, không ảnh hưởng nhiều đến khả năng tổng thể của khớp gối, người bệnh có thể không cần đi viện, chỉ cần luyện tập nhẹ nhàng sẽ nhanh chóng hồi phục.

Cấp II (trung bình): Dây chằng bị rách một phần, ảnh hưởng đến khả năng đứng hoặc đi bộ. Người bệnh cần đi lại tập luyện co gập đầu gối từ từ, kiên trì theo hướng dẫn của bác sĩ, đảm bảo không bị bong gân tái diễn.

Bong gân đầu gối là tai nạn phổ biến gặp

Cấp III (nặng): Dây chằng bị rách hoàn toàn, tách ở cuối của nó từ xương, người bệnh cần đến bệnh viện để bác sĩ điều trị, đảm bảo tuân thủ đúng chỉ định, phối hợp tập luyện giúp nhanh chóng phục hồi khả năng vận động khớp gối.

Trường hợp chồng bạn, tốt nhất nên đi bệnh viện có chuyên khoa cơ xương khớp, các bác sĩ sẽ thăm khám, chỉ định chẩn đoán cận lâm sàng để xác định mức độ tổn thương, từ đó đưa ra phương pháp điều trị thích hợp. Rút ngắn thời gian bình phục.

Trên đây là những thông tin cơ bản cho thắc mắc bong gân đầu gối bao lâu thì khỏi. Nếu còn cần giải đáp thêm về các vấn đề xương khớp, bạn có thể liên hệ tới bệnh viện Thu Cúc theo số tổng đài 1900558896.

 

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất

One thought on “Bong gân đầu gối bao lâu thì khỏi?

  1. Thưa bác sĩ. Tôi bi tai nạn chấn thương o đầu gối. Tôi có đi khám o bv thể thao bac sy kl bi chấn thương nhẹ o sụn chêm ngoài ma 3 thang nay đầu gối cua toi van dinh cương chân va hoi sưng nhe di lai van kho khan mong bac sy giải đáp giúp tôi. Xin cảm ơn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.