Biến chứng tràn dịch khớp gối

Tràn dịch khớp gối là một trong những bệnh lý ở cơ xương khớp gây nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và khả năng vận động của người bệnh, dưới đây là những biểu hiện và biến chứng tràn dịch khớp gối thường gặp:

Triệu chứng tràn dịch khớp gối

Triệu chứng của bệnh tràn dịch khớp gối thường gặp như khớp gối xuất hiện dấu hiệu sưng nề ở, một bên gối này sẽ to hơn bên kia. Nếu xem xét các mốc xương rồi so sánh 2 bên đầu gối sẽ thấy hai bên gối lệch. Nguyên nhân là do lượng dịch trong khớp gối tăng, làm ảnh hưởng đến khả năng vận động của khớp, khớp bị hạn chế vận động, không linh hoạt.

Tràn dịch khớp gối gây ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng vận động của người bệnh

Tràn dịch khớp gối có thể do nhiều nguyên nhân, vì vậy, tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh mà triệu chứng đau có thể ít hoặc nhiều..

Biến chứng tràn dịch khớp gối

Tràn dịch khớp gối là bệnh lý nguy hiểm, phần lớn bệnh để lại những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt của người bệnh:

Viêm khớp

Viêm khớp là tình trạng đầu gối bệnh nhân sưng đỏ, nếu không được điều trị, để bệnh kéo dài chỗ sưng càng to và đỏ ửng, càng khiến bệnh nhân bị đau nhức, việc đi lại càng trở nên khó khăn, lúc ngồi xuống đứng lên, việc co duỗi khó khăn và đau nhức mỗi khi hoạt động khớp ở gối.

Tràn dịch khớp gối có thể biến chứng viêm khớp mạn tính

Hạn chế vận động do đầu gối bị tê cứng

Đây là hậu quả của tình trạng dính khớp, khớp xương tê cứng sẽ làm hạn chế khả năng cử động. Trong những trường hợp nặng chân có thể bi mất cảm giác, người bệnh không đi lại được do không được điều trị hoặc điêu trị không đều đặn.

Người có triệu chứng tràn dịch khớp gối ở giai đoạn đầu nếu được chữa trị kịp thời sẽ ngăn ngừa nguy cơ viêm nhiễm xương khớp sau này.

Khớp bị phá hủy

Đau cứng khớp khi vận động

Tràn dịch khớp gối nếu nặng cần thực hiện chọc hút dịch khớp – đây là một trong những phương pháp điều trị bệnh tràn dịch khớp gối. Tuy nhiên viêc chọc hút dịch khớp nhiều lần sẽ gây ra phản ứng phụ,  bệnh nhân có nguy cơ nhiễm trùng rất cao, khớp có thể bị phá hủy và dẫn đến bại liệt toàn thân.

Nếu bạn có bất kỳ triệu chứng tràn dịch khớp gối nào cần lập tức điều trị. Việc điều trị sớm sẽ hạn chế biến chứng tràn dịch khớp gối. ngoài ra, người bệnh nên đi khám bác sĩ chuyên khoa xương khớp, để bác sĩ tư vấn cách chăm sóc, điều trị bệnh tràn dịch khớp gối hiệu quả. Tuyệt đối không tự ý điều trị khi chưa có hướng dẫn, chỉ định của bác sĩ.

Trên đây là những thông tin cơ bản về triệu chứng và biến chứng tràn dịch khớp gối, nếu cần tìm hiểu thêm bạn đọc vui lòng liên hệ tổng đài 1900558896 để được tư vấn cụ thể.

 

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất