Bị vôi hóa đốt sống cổ nên lưu ý gì?

Bệnh vôi hóa đốt sống cổ là một bệnh lý thường gặp về cơ xương khớp. Người bệnh bị vôi hóa đốt sống cổ nên lưu ý những gì để bảo vệ sức khỏe của mình cũng như hỗ trợ cải thiện tình trạng bệnh. Dưới đây là những thông tin quan trọng dành cho người bệnh vôi hóa đốt sống.

Bị vôi hóa đốt sống cổ nên chú ý chế độ ăn uống

Người bị thoái hóa đốt sống cổ nên bổ sung các thực phẩm giàu canxi và vitamine D, magie

Khi đốt sống cổ bị vôi hóa sẽ khiến cho người bệnh luôn cảm thấy đau nhức vùng cổ. Các cử động ở khớp cổ trở nên khó khăn hơn vì thế, một chế độ dinh dưỡng tốt sẽ giúp giảm nhẹ các triệu chứng của bệnh.

  • Nên ăn: Tình trạng vôi hóa khiến cho các đốt sống và khớp xương trở nên yếu hơn, khớp bị khô vận động khớp khó khăn. Chính vì thế, người bệnh nên bổ sung những loại thực phẩm tốt cho khớp. Thực phẩm giàu canxi, vitamine D và magie rất hữu ích cho người bệnh. Các khoáng chất này có nhiều trong động vật có vỏ như: tôm, cua, ốc, hến, ngao xò, trứng, xương ống và các loại hoa quả tươi.
  • Nên kiêng: Ngược lại với những thực phẩm tốt cho khớp, những thực phẩm không tốt cho khớp sẽ khiến cho tình trạng bệnh trở nên tồi tệ hơn. Hãy kiêng rượu bia, đồ uống có cồn; các thức ăn nhiều đạm; chất béo hòa tan sẽ không tốt cho khớp .

Bị vôi hóa đốt sống cổ nên chú ý tới chế độ sinh hoạt

Người bị thoái hóa đốt sống cổ nên dành thời gian nghỉ ngơi, tuyệt đối không làm việc nặng

Đốt sống cổ bị tổn thương sẽ khiến cho khả năng chịu đựng của khớp trước các áp lực rất kém. Vì thế, người bệnh cần chú ý nghỉ ngơi hợp lý; tuyệt đối không làm việc nặng hoặc vận động quá mức. Không nên làm việc quá lâu trước màn hình vi tính hoặc sử dụng khớp cổ quá lâu ở một tư thế.

Tập thể dục thể thao mỗi ngày cũng là điều mà người bị vôi hóa đốt sống cổ nên quan tâm bởi biện pháp này giúp tăng cường lưu thông máu đến khớp cổ và giúp các khớp được thư giãn. Tuy nhiên, người bệnh chỉ nên tập các bài tập nhẹ nhàng như dưỡng sinh, yoga.

Người bị vôi hóa đốt sống cổ nên tuân thủ trong điều trị

Tuân thủ trong điều trị là điều mà người bị vôi hóa đốt sống cổ nên quan tâm

Đây là yếu tố tiên quyết giúp việc điều trị căn bệnh vôi hóa đốt sống cô đạt hiệu quả cao nhất. Hãy chú ý thăm khám sức khỏe định kỳ, theo lịch hẹn từ bác sĩ chuyên môn. Trong điều trị cần tuyệt đối tuân thủ theo chỉ định từ bác sĩ, tuyệt đối không tùy tiện thay đổi phương pháp điều trị, thuốc điều trị,.. khi chưa có sự cho phép từ bác sĩ.

Trên đây là những thông tin về vấn đề bị vôi hóa đốt sống cổ nên chú ý những gì do chuyên trang cơ xương khớp của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc chia sẻ. Mọi thông tin cần giải đáp thêm về vấn đề này, các bạn vui lòng liên hệ tới tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 97 0909.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất