Bị viêm khớp ngón tay nên làm gì?

Viêm khớp ngón tay là bệnh lý gặp phổ biến hiện nay. Bệnh do rất nhiều nguyên nhân gây ra như: vận động khớp quá mức, viêm đa khớp, hội chứng ống cổ tay, hội chứng De Quervain,… Khi bị viêm khớp ngón tay nên làm gì để cải thiện tình trạng bệnh là vấn đề mà người bệnh đặc biệt quan tâm. Những gợi tế dưới đây sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về điều này.

Hạn chế vận động khớp ngón tay

Hãy hạn chế vận động khớp khi bạn bị viêm khớp ngón tay

Khi các khớp ngón tay bị viêm sẽ khiến cho khớp bị sưng tấy và đau nhức. Vì thế, bạn càng vận động khớp cơn đau sẽ càng tăng lên. Điều này càng khiến cho tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn. Hãy hạn chế vận động khớp ngón tay để cho các khớp được nghỉ ngơi, thư giãn; giúp giảm sưng và đau nhức.

Thăm khám bác sĩ chuyên khoa

Đây là việc làm quan trọng và cần thực hiện ngay khi bạn nhận thấy mình có dấu hiệu sưng viên khớp ngón tay. Chủ động thăm khám không chỉ giúp bạn nắm được tình hình sức khỏe của mình mà còn được xử trí sớm nhất giúp bệnh mau khỏi. Tránh chần chừ trong việc thăm khám vì sẽ khiến tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn và có thể dẫn tới hủy hoại khớp.

Thăm khám bác sĩ chuyên khoa và tuân thủ việc điều trị để điều trị bệnh

Tuân thủ việc điều trị theo chỉ định từ bác sĩ chuyên khoa

Sau khi thăm khám, bạn cần tuân thủ việc điều trị theo chỉ định từ bác sĩ chuyên khoa để bệnh nhanh chóng được điều trị dứt điểm. Cách điều trị viêm khớp ngón tay hiện nay áp dụng phương pháp điều trị nội khoa, thông qua dùng thuốc kháng viêm. Bạn cần chú ý uống thuốc đúng liều lượng và đúng thời gian theo chỉ dẫn từ bác sĩ. Tuyệt đối không tuỳ tiện thay đổi thuốc hoặc phương pháp điều trị khi chưa được sự cho phép từ bác sĩ để tránh những điều đáng tiếc xảy ra.

Bổ sung dinh dưỡng tốt cho khớp

Một chế độ dinh dưỡng khoa học sẽ giúp ích cho việc cải thiện tình trạng viêm khớp ngón tay của bạn. Hãy bổ sung những thực phẩm giàu canxi, kẽm, magie và vitamin D giúp khớp chắc khỏe và hoạt động dẻo fai hơn.

Một chế độ dinh dưỡng tốt sẽ cải thiện bệnh hiệu quả

Những thực phẩm giàu canxi như: hàu, cua, sò, các loại hạt họ đậu, sữa, các sản phẩm từ sữa,….

Trên đây là những thông tin về bệnh viêm khớp ngón tay do chuyên trang Cơ xương khớp – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc chia sẻ. Mọi thông tin cần giải đáp thêm về vấn đề này, các bạn vui lòng liên hệ tới tổng đài chăm sóc sức khoẻ 1900 5588 96.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất