Bị thấp khớp uống thuốc gì?

Chào chuyên mục tư vấn Cơ xương khớp! Tôi muốn nhờ chuyên mục tư vấn giúp tôi “bị thấp khớp uống thuốc gì?” Tôi bị thấp khớp gần 3 năm nay, tôi đã điều trị bằng thuốc Đông y nhiều nhưng bệnh chỉ giảm nhẹ chứ không khỏi. Mỗi khi thời tiết thay đổi, tôi rất mệt mỏi với căn bệnh này. Mong chuyên mục tư vấn giúp tôi! Tôi chân thành cảm ơn! (Minh Huệ 54 tuổi, Hà Nội)

Xin chào chị Minh Huệ!

Cảm ơn chị đã gửi câu hỏi và chia sẻ những vấn đề của mình tới chuyên mục tư vấn Cơ xương khớp. Về câu hỏi của chị ” bị thấp khớp uống thuốc gì” để hiệu quả, chuyên mục xin giải đáp như sau:

Bị thấp khớp uống thuốc gì là băn khoăn của nhiều người bệnh

Bệnh thấp khớp là một bệnh lý viêm khớp, gây đau nhức khớp, khiến khớp cứng, đau đi lại vận động khó khăn. Bệnh thường xảy ra ở người cao tuổi hoặc trung tuổi như độ tuổi của chị. Việc điều trị căn bệnh này còn tùy thuộc vào mức độ, tình trạng bệnh ở từng người mà cách điều trị, phác đồ điều trị sẽ khác nhau.

Trong thư chị có chia sẻ: Chị bị khớp gần 3 năm này và điều trị bằng thuốc đông y nhưng không hiệu quả. Trường hợp của chị như vậy, chúng tôi khuyên chị nên tới cơ sở y tế có chuyên khoa cơ xương khớp để thăm khám và được bác sĩ chẩn đoán cụ thể. Sau khi có kết quả chẩn đoán, bác sĩ sẽ tư vấn cho chị những vấn đề liên quan để có thể đưa ra cách điều trị, phác đồ điều trị phù hợp nhất với trường hợp của chị. Chị không nên tùy tiện điều trị bằng bất cứ phương pháp gì khi chưa nắm rõ tình trạng bệnh của mình.

Thăm khám sức khỏe định kỳ để được tư vấn cách điều trị tốt nhất bệnh thấp khớp

Hiện nay, việc điều trị bệnh thấp khớp chủ yếu điều trị bằng phương pháp nội khoa, dùng thuốc uống hoặc thuốc tiêm. Một số loại thuốc điều trị đối với căn bệnh này như thuốc kháng viêm, giảm đau, giảm phù nề và hỗ trợ phục hồi khớp. Để điều trị tốt nhất bệnh lý của mình, chị nên tới cơ sở y tế để được bác sĩ tư vấn cụ thể.

Ngoài ra, chị nên chú ý tới chế độ sinh hoạt hàng ngày, làm việc và nghỉ ngơi hợp lý. Đồng thời, xây dựng một chế độ ăn uống khoa học, bổ sung các thực phẩm tốt cho khớp, đặc biệt các thực phẩm giàu canxi, magie, vitamin D. Tăng cường rèn luyện thể dục thể thao với các bài tập nhẹ nhàng cũng góp phần hỗ trợ cải thiện tình trạng bệnh ở người bị thấp khớp.

Hy vọng những thông tin mà chuyên mục tư vấn Cơ xương khớp – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc chia sẻ ở trên có thể giúp chị Minh Huệ nắm được vấn đề của mình “bị thấp khớp uống thuốc gì”. Mọi thắc mắc cần giải đáp thêm về vấn đề này, các bạn vui lòng liên hệ tới tổng đài chăm sóc sức khỏe, điện thoại 1900 5588 96.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất