Bí quyết giúp xương chắc khỏe mỗi ngày

Xương khớp là bộ phận quan trọng đối với sự sống của con người. Một hệ xương khớp khỏe mạnh sẽ giúp bạn luôn năng động và hoạt động dẻo dai. Hãy tham khảo những bí quyết giúp xương chắc khỏe mỗi ngày dưới đây để có một cơ thể luôn khỏe mạnh bạn nhé!

Tập thể dục đều đặn

Tập thể dục đều đặn giúp xương khớp của bạn luôn khỏe mạnh

Tập thể dục đều đặn chính là một bí quyết giúp hệ xương khớp của bạn luôn khỏe mạnh. Việc tập thể dục điều đặn mỗi ngày sẽ giúp tăng cường lưu thông máu đến các khớp, giúp khớp hoạt động dẻo dai và đẩy lùi các yếu tố ảnh hưởng tới khớp.

Tuỳ thuộc vào thể lực của bạn mà bạn có thể lựa chọn bài tập phù hợp với bản thân. Các bài vận động mạnh, yoga, dưỡng sinh, gym đều tốt cho sức khỏe và hệ xương khớp của bạn. Những bài thể dục cũng giúp phòng ngừa nguy cơ loãng xương, thoái hoá khớp, viêm khớp,…

Xây dựng một chế độ dinh dưỡng khoa học

Một chế độ dinh dưỡng khoa học với các thực phẩm giàu canxi sẽ giúp xương chắc khoẻ

Bạn có biết rằng dinh dưỡng là nguồn sống của con người? Không chỉ vậy, việc bổ sung một chế độ dinh dưỡng khoa học còn giúp hệ xương khớp của bạn luôn khoẻ mạnh và dẻo dai. Ở ngoài độ tuổi 30 xương của bạn bắt đầu lão hoá nên bạn cần bổ sung hàm lượng canxi cần thiết cho cơ thể. Hãy tăng cường Hàn lượng canxi từ các loại thực phẩm trong những bữa ăn hàng ngày của mình.

Những thực phẩm rất giàu canxi như: tôm, cua, ngao sò, các loại hạt họ đậu, sữa, trứng và các sản phẩm được làm từ sữa,… Ngoài ra, để tăng khả năng hấp thu canxi, bạn nên chú ta tới các thực phẩm giàu vitamin D bởi chúng giúp hấp thu canxi tốt hơn. Vitamin D có nhiều trong các loại rau xanh thẫm màu,…

Khám sức khỏe định kỳ

Thêm khám sức khỏe định kỳ giúp bạn nắm bắt các vấn đề về xương khớp

Nếu bạn là người yêu bản thân mình thì đừng quên thăm khám sức khỏe định kỳ nhé. Đây chính là bí quyết giúp xương chắc khỏe mỗi ngày mà bạn cần quan tâm. Điều này giúp bạn nắm bắt tình trạng sức khỏe tổng quát của mình nói chung và sức khỏe xương khớp nói chung.

Rất nhiều người nghĩ rằng mình khỏe mạnh nhưng qua thăm khám mới phát hiện mình bị thoái hoá khớp, loãng xương,…. Chính vì thế thăm khám sức khỏe định kỳ sẽ giúp bạn chủ động chăm sóc cho sức khỏe của mình đồng thời kịp thời ngăn ngừa những yếu tố gây ảnh hưởng tới xương khớp của bạn.

Trên đây là một số bí quyết giúp xương chắc khỏe mỗi ngày do chuyên trang Cơ xương khớp – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc chia sẻ. Mọi thông tin cần giải đáp thêm về vấn đề này, các bạn vui lòng liên hệ tới tổng đài 1900 5588 96.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất