Bị gai cột sống nên uống sữa gì?

Chào chuyên mục tư vấn Cơ xương khớp! Tôi bị gai cột sống và đang trong quá trình điều trị. Bác sĩ khuyên tôi nên bổ sung thêm bằng sữa để tăng cường khả năng cải thiện tình trạng bệnh nhưng tôi rất băn khoăn không biết bị gai cột sống nên uống sữa gì thì tốt nhất. Tôi rất mong chuyên mục tư vấn giúp tôi vấn đề này! Tôi chân thành cảm ơn! (Khánh Toàn 42 tuổi, Hà Nội)

Xin chào anh!

Chuyên mục tư vấn Cơ xương khớp đã nhận được câu hỏi của anh. “Bị gai cột sống nên uống sữa gì” câu hỏi này thường gặp ở hầu hết bệnh nhân bị gai cột sống nói riêng và các bệnh nhân mắc bệnh xương khớp nói chung. Chuyên mục xin giải đáp về vấn đề này như sau:

Người bị gai cột sống, các đốt sống bị tổn thương do thiếu canxi và các khoáng chất cần thiết giúp xương hoạt động khỏe mạnh. Vì thế, người bệnh cần bổ sung các loại sữa chứa nhiều canxi, magie, kẽm, vitamine D. Tuy nhiên, còn tùy thể trạng từng người mà nên bổ sung loại sữa thích hợp nhất. Dưới đây là một số loại sữa tốt cho người bị gai cột sống, anh có thể tham khảo.

Sữa tách béo, sữa chua và sữa bò

Sữa bò cung cấp tớii 31% lượng canxi cho cơ thể

Người bệnh nên uống mỗi ngày 1 cốc sữa tách béo giúp cung cấp 31% lượng canxi cho cơ thể. Hầu hết các loại sữa này dễ uống và thay thế các loại sữa thường. Ngoài ra, sữa chua giúp hỗ trợ rất tốt cho hệ tiêu hóa và còn cung cấp 1 lượng canxi đáng kể với xương cốt của người bệnh. Bên cạnh đó, 1 ly sữa bò giúp cung cấp 270 mg canxi cho hệ xương cốt của người bệnh.

Sữa đậu nành

Sữa đậu nành có tác dụng cung cấp lượng canxi tối đa cho người bị gai cột sống, giúp phòng tránh các triệu chứng gai cột sống. Với những người bệnh gai cột sống nhưng kèm theo bệnh tiểu đường phải thì cần tránh các loại sữa có đường thông thường. Sữa đậu nành là lựa chọn hoản hảo nhất đối với người bệnh bị vôi hóa cột sống trong trường hợp này.

Trong sữa đậu nành có chứa canxi rất cao, nó có thể cung cấp ¼ lượng canxi trong sữa. Ngoài ra trong sữa đậu nành giàu protein, ít chất béo phù hợp cho những người đang có chế độ giảm cân, giữ cân nặng phù hợp. Sữa đậu nành không ảnh hưởng đến cột sống và có tác dụng cải thiện bệnh gai cột sống.

Sữa đậu nành có tác dụng cung cấp lượng canxi tối đa cho người bị gai cột sống, giúp phòng tránh các triệu chứng gai cột sống

Bên cạnh việc bổ sung các loại sữa này, người bệnh nên sử bổ sung thêm các thực phẩm như đỗ cô ve, rau bắp cải, rau súp lơ xanh, những loại hoa quả tươi hoặc tôm, cá,.. có chứa nguồn canxi tốt cho hệ xương cốt. Thăm khám sức khỏe định kỳ và thực hiện theo các chỉ định điều trị từ bác sĩ cũng là một điều đáng lưu tâm với người bị gai cột sống.

Mọi thông tin cần giải đáp thêm về vấn đề bị gai cột sống nên uống sữa gì, anh Toàn hãy liên hệ tới tổng đài chăm sóc sức khỏe bệnh xương khớp của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, điện thoại 1900 55 88 96. Chúc anh mạnh khỏe!

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất