Bệnh vôi hoá xương và những ảnh hưởng của bệnh

Vôi hóa xương là sự lắng đọng canxi tại các khớp xương. Đây là bệnh lý xương khớp phổ biến ở người cao tuổi, những người bị thoái hóa xương khớp. Căn bệnh này có ảnh hưởng gì tới cuộc sống người bệnh? Dưới đây là những thông tin chi tiết.

Bệnh vôi hóa xương gây đau mỏi, nhức khớp

Vôi hóa xương làm đau mỏi các khớp

Khi các khớp xương bị vôi hóa sẽ trở nên khô cứng, khả năng vận động các khớp trở nên khó khăn hơn. Vì thế, người bệnh thường xuyên cảm thấy  đau mỏi tại vị trí các khớp bị tổn thương. Đặc biệt khi thời tiết thay đổi, các cơn đau trở nên nghiêm trọng hơn, các khớp nhức nhối khó chịu khiến người bệnh mệt mỏi, lo âu.

Vôi hóa xương làm giảm khả năng vận động

Đây là một trong những ảnh hưởng phổ biến nhất ở người bị bệnh vôi hóa xương. Do các khớp bị khô cứng kèm theo những cơn đau nhức, mỏi mệt khó chịu khiến cho khả năng nâng đỡ, vận động của các khớp kém đi. Vì thế mà người bệnh không thể vận động bình thường, đặc biệt những người lao động bằng chân tay, phải cử động các khớp thường xuyên gần như phải từ bỏ công việc của mình.

Vôi hóa xương làm tăng nguy cơ thoái hóa khớp

Làm tăng nguy cơ thoái hóa khớp

Tình trạng vôi hóa các khớp không được xử trí và điều trị kịp thời sẽ dẫn tới nguy cơ thoái hóa khớp ở người bệnh do các khớp bị suy yếu, khả năng đàn hồi kém và không được bổ sung canxi, tưới máu kịp thời. Khi bệnh chuyển sang tình trạng thoái hóa sẽ tác động không tốt đến cuộc sống của người bệnh.

Bệnh vôi hóa xương dễ hình thành gai xương

Gai xương là những mảnh xương nhô ra từ các khớp, chúng chèn ép lên các dây thần kinh khiến người bệnh vô cùng đau đớn, khó chịu. Vôi hóa xương chính là một nguyên nhân gây ra căn bệnh này. Tình trạng khô cứng tại các khớp chính là điều kiện để hình thành gai xương.

Để ngăn ngừa vôi hóa xương, người bệnh cần bổ sung thực phẩm dinh dưỡng giàu canxi và vitamine D

Để ngăn ngừa những ảnh hưởng do vôi hóa xương gây ra, người bệnh cần chủ động thăm khám sức khỏe định kỳ và điều trị bệnh ngay từ ban đầu. Bổ sung một chế độ dinh dưỡng giàu vitamine D và canxi là giải pháp hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả mà các bạn không nên bỏ qua.

Chuyên mục: Vôi hóa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc khách hàng chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96