Bệnh vôi hóa đốt sống lưng nhận biết thế nào?

Chào chuyên mục tư vấn Cơ xương khớp! Tôi muốn nhờ chuyên mục tư vấn giúp tôi “bệnh vôi hóa đốt sống lưng nhận biết thế nào?”. Tôi thường hay đau mỏi vùng đáy thắt lưng không biết có phải do bệnh lý này gây ra không? Xin chuyên mục tư vấn giúp tôi! (Minh Quân 45 tuổi)

Xin chào anh!

Vôi hóa đốt sống lưng là một bệnh lý thường gặp. Nguyên nhân gây bệnh có thể do lao động quá mức, lắng đọng canxi, thoái hóa xương khớp gây ra. Bệnh vôi hóa đốt sống lưng nhận biết qua những triệu chứng sau đây!

Vôi hóa đốt sống lưng có thể do lao động nặng nhọc gây ra

  • Người bệnh thường có các cảm giác đau, mỏi, nhức khó vận động vùng thắt lưng. Hầu hết các bệnh nhân bị vôi hóa đốt sống lưng luôn có cảm giác đau buốt khó chịu, khó chịu ngay cả khi nghỉ ngơi, mọi cử động đều gây nên đau đớn.
  • Khi người bệnh cử động ở tư thế khom lưng, vặn người hoặc mang vác các vật nặng cảm giác đau sẽ tăng lên, người bệnh mệt mỏi. Cơn đau lan tỏa sang hai bên lưng sườn.
  • Cơn đau có thể lan lên vùng cổ và kéo dài từ gáy lan ra tai, cổ, đau lan lên đầu, có thể nhức đầu ở vùng chẩm, vùng trán, đau từ gáy lan xuống bả vai, cánh tay ở một bên hay cả hai bên.

Người bệnh thường đau nhức ở vùng thắt lưng

Những trường hợp dễ mắc vôi hóa đốt sống lưng

  • Những làm việc ở tư thế cúi, cử động nhiều ở vùng đầu cổ, cường độ lao động cao, đứng, ngồi làm việc liên tục nhiều giờ như thợ cắt tóc, nha sĩ, bác sĩ chuyên khoa răng, thợ sơn trần, thợ trát vách, diễn viên xiếc…là những trường hợp có nguy cơ cao mắc căn bệnh này.
  • Bệnh cũng xảy ra ở những người làm việc trong văn phòng. Nhân viên văn phòng là một trong những đối tượng có khả năng mắc chứng bệnh này cao nhất do thường xuyên ngồi một chỗ, ít vận động, ít thời gian nghỉ ngơi.
  • Ngoài ra, người cao tuổi cũng là một đối tượng nguy cơ cao.

Hãy thăm khám bác sĩ ngay khi thấy những triệu chứng của bệnh để được xử trí tốt nhất

Trường hợp của anh Quang, anh bị đau mỏi vùng thắt lưng thường xuyên có phải do vôi hóa đốt sống lưng hay không thì cần tới cơ sở y tế thăm khám sớm để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn cụ thể. Hy vọng rằng, những thông tin mà chuyên mục tư vấn Cơ xương khớp chia sẻ có thể giúp anh nắm được vấn đề của mình. Mọi thắc mắc cần giải đáp thêm, anh vui lòng liên hệ tới tổng đài tư vấn 1900 5588 96 để được giải đáp.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất